11+ Nguyên tắc cho phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy, vượng tài lộc

Nắm vững những nguyên tắc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một căn phòng hợp phong thủy và vượng tài lộc. Đặc biệt là tránh được hoàn toàn hung khí xấu và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mọi thành viên gia đình.

nguyên tắc cho phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy

Xem thêm: 

11+ Nguyên tắc cho phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy, vượng tài lộc

Việc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh để trở thành các căn phòng khép kín đang vô cùng được ưa chuộng. Vì việc xây dựng này không chỉ mang đến tiện ích trong quá trình sử dụng mà còn tiết kiệm diện tích không gian sống nữa. Tuy nhiên nhà vệ sinh cho dù được lau chùi sạch sẽ, thông thoáng nhưng bản chất vẫn là nơi để đào thải các chất cặn bã và nước bẩn. Chính vì vậy nơi đây thường mang âm khí nặng, nơi chứa nhiều vi khuẩn, bệnh tật. Vậy để xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh phù hợp phong thủy mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ chúng ta cần đặc biệt chú ý đến 11+ nguyên tắc sau đây.

– Không đặt nhà vệ sinh quay theo hướng Đông Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Theo phong thủy thì hung tướng của nhà vệ sinh thường rất mạnh. Đặc biệt xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh đặt theo hướng đông bắc của ngôi nhà. Vì đây được gọi là hướng “Hậu quỷ môn” sẽ khiến cho gia chủ mắc bệnh tật triền miên, sức khỏe đi xuống. Đặc biệt là các bệnh như xơ vữa động mạch, bệnh về gan, mật, dạ dày, ăn trúng độc, huyết khí không lưu thông…

phòng ngủ có nhà vệ sinh 2Phòng ngủ có nhà vệ sinh không được đặt hướng đông nam, tây nam và đông bắc

Ngoài hướng đông bắc thì khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta cũng cần tránh hai hướng đông nam và tây nam. Vì theo phong thủy hướng đông nam thuộc cung tài lộc, hướng tây nam thuộc cung tình yêu và hôn nhân.

Theo quan niệm nếu xây dựng vệ sinh theo hai hướng này thì mỗi lần chúng ta tắm rửa hay giật nước bồn cầu thì vượng khí của hướng đó đều bị cuốn trôi theo. Có nghĩa là mọi may mắn, hạnh phúc, tình yêu, của cải vật chất, sự nghiệp đều bị cuốn trôi theo dòng nước.

– Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của phòng ngủ

Theo như luật phong thủy thì trung tâm phòng ngủ thuộc thổ, nhà vệ sinh thuộc thủy vô cùng xung khắc nhau. Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh được xây dựng giữa nhà sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà cũng như ảnh hưởng xấu đến toàn bộ vượng khí của toàn bộ công năng trong nhà.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 3Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm phòng ngủ

Ngoài ra nếu như đặt nhà vệ sinh ở trung tâm phòng ngủ sẽ rất khó thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra thiết kế như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các công năng sử dụng của căn phòng, khiến cho tổng thể trở nên xấu xí và chật chội hơn. Đặc biệt xây dựng nhà vệ sinh ở giữa phòng ngủ sẽ rất khó để bố trí nội thất và trang trí phòng ngủ được đẹp và thông thoáng nhất.

– Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện cửa phòng ngủ

Khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta nên lưu ý tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Không chỉ xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà nếu nhà vệ sinh ở ngoài cũng tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào.

Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy nó gây ra thế “đấu khẩu sát”. Có nghĩa là nó sẽ tạo ra những bất đồng hay xung đột giữa các thành viên trong gia đình, giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 4Cửa nhà vệ sinh đại kị đặt đối diện với cửa phòng ngủ

Ngoài ra việc đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Nam giới thường mắc các bệnh về thận, bàng quang, trí nhớ suy giảm, người thường mệt mỏi, không có tinh thần. Nữ giới thường mắc các bệnh về thận, bàng quang nhẹ thì đau bụng kinh, bệnh vặt, nặng thì dễ mắc bệnh xuất huyết tử cung hay đẻ non. Nên nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta nên tuyệt đối đại kỵ về vấn đề này nhé.

– Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện giường ngủ

Trong không gian phòng ngủ thì chiếc giường ngủ chính là món đồ nội thất có tác dụng cân bằng nguyên khí cho cả căn phòng. Chính vì vậy nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh mà hướng thẳng đầu giường vào trực tiếp cửa nhà vệ sinh thì theo luật phong thủy chúng ta đã phạm phải “hung vi”.

Giường ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn nên quan trọng nhất chính là nguồn không khí sạch sẽ. Trong khi đó cửa nhà vệ sinh là nơi dẫn ra luồng khí xấu, khí uế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Khi đầu giường đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh gia chủ sẽ khó tận hưởng được những giấc ngủ ngon sâu giấc mà thường xuyên gặp ác mộng, mất ngủ… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 5Phòng ngủ có nhà vệ sinh không được có cửa đối diện với giường ngủ

– Không đặt đầu giường tựa vào nhà vệ sinh (đặc biệt là quay vào bức tường đặt bồn cầu)

Khi thiết kế và xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh thì giường ngủ luôn được cân nhắc và đặt ở hướng cát, sạch sẽ và vượng khí nhất. Chính vì vậy chúng ta tuyệt đối nên tránh đặt đầu giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh đặc biệt là phía bồn cầu.

Vì nhà vệ sinh luôn toát ra các luồng khí xấu nên khi đặt đầu giường tựa vào nhà vệ sinh là điều đại kị trong phong thủy. Việc này sẽ khiến cho gia chủ luôn bứt rứt trong tinh thần, cách suy nghĩ kém, thường xuyên đau đầu, hoa mắt và suy nhược cơ thể.

– Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, nền nhà khô ráo

Khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh gia chủ cần giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo nếu không dễ dẫn đến tích tụ âm khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vượng khí của gia đình. Nếu không giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khí ẩm trong nhà vệ sinh quá nhiều sẽ khiến cho các thiết bị vệ sinh ngả màu mất tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cần có của nó.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 6Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ khi phòng ngủ có nhà vệ sinh

Ngoài ra phòng ngủ có nhà vệ sinh nếu không được giữ gìn sạch sẽ là môi trường sinh sôi nhiều vi khuẩn, nấm gây bệnh, các mùi hôi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

– Đặt một chậu cây xanh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy trong phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta nên đặt một chậu cây xanh để khử mùi, hút ẩm và làm sạch không khí căn phòng. Việc trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh còn giúp hút bớt những khí uế gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng ngủ.

Chúng ta nên lựa chọn những loại cây như cây lưỡi hổ, cây thường xuân, cây lô hội, cây bạc hà… để trồng rất phù hợp cho việc trang trí nhà vệ sinh. Ngoài ra những cây này có tác dụng thanh lọc và điều hòa lại nguồn không khí rất hiệu quả.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 7

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để điều hòa không khí

– Phòng ngủ có nhà vệ sinh nên đóng cửa lại khi không sử dụng

Theo quan niệm của nhiều người nhà tắm, nhà vệ sinh phải luôn được mở cửa để thông thoáng và bớt ẩm ướt tránh cho vi khuẩn sinh sôi và nảy nở tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh thì diện tích căn phòng khá nhỏ. Mà nhà vệ sinh là nơi luôn tồn tại một lượng vi khuẩn và các mùi hôi khó chịu rất lớn. Nếu chúng ta mở cửa sau khi sử dụng thì toàn bộ vi khuẩn sẽ khuếch tán ra toàn bộ không gian của phòng ngủ ngay lập tức. Việc này sẽ khiến toàn bộ phòng ngủ chúng ta chẳng khác nào nhà vệ sinh cả.

Vậy lời khuyên của chúng tôi là sau khi sử dụng xong chúng ta nên đóng kín cửa nhà vệ sinh, bật quạt thông gió và mở tất cả các cửa sổ thông gió. Điều này sẽ giúp cho không khí cũng như vi khuẩn trong nhà vệ sinh được thoát hết ra ngoài trả lại không gian sạch sẽ và thông thoáng hơn.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 8Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng

– Lắp quạt gió hoặc cửa thông gió để không khí được lưu thông

Khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta cần phải luôn luôn đảm bảo được sự thông thoáng và sạch sẽ nhất để tạo môi trường an toàn cho sinh hoạt cũng như mang đến vượng khí cho gia chủ. Một điều cần phải làm đầu tiên khi hoàn thiện nhà vệ sinh chính là phải lắp đặt quạt gió và cửa thông gió để không khí được lưu thông.

Việc lắp đặt quạt gió và cửa thông gió sẽ giúp cho các luồng khí xấu, khí uế trong nhà vệ sinh được thoát ra ngoài chứ không tích tụ lại và làm ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ phòng ngủ. Ngoài ra lắp đặt quạt gió cũng như cửa sổ thông gió sẽ khiến cho không gian nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, thông thoáng, tránh ẩm ướt  khiến cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 9Lắp quạt gió và cửa sổ thông gió để không khí được lưu thông

– Cần lựa chọn gạch lát nền và gạch ốp tường phù hợp, màu sắc tươi sáng, ma sát cao

Việc lựa chọn gạch nền cho nhà vệ sinh còn tùy thuộc theo sử thích và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên xét theo luật phong thủy thì nhà vệ sinh được xem là khí âm nên phù hợp với những màu gạch tươi sáng để cân bằng âm dương và mang đến sự hài hòa cho căn nhà.

Ngoài ra khi phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta không nên lựa chọn gạch trơn mà thay vào đó là gạch nền có độ ma sát cao. Vì nền nhà vệ sinh luôn luôn ẩm ướt dễ khiến chúng ta bị trượt ngã trong quá trình sử dụng, đặc biệt là buổi tối. Vì vậy để đảm bảo an toàn và cân bằng vượng khí cho phòng ngủ chúng ta nên sử dụng những loại gạch có màu sắc tươi sáng và có độ ma sát cao.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 10

Lựa chọn gạch nền và gạch ốp tường nhà vệ sinh có màu sắc tươi sáng 

– Nhà vệ sinh phải có độ dốc hướng nghiêng từ ngoài vào trong

Khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta nên đặc biệt lưu ý nền của nhà vệ sinh phải có độ dốc nghiêng nhẹ từ ngoài vào trong. Đại kị nhất chính là nền nhà vệ sinh cao hơn nhà tắm vì theo phong thủy nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục này sẽ khiến phòng ngủ bị nước “tưới tắm” ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ đặc biệt là các bệnh về hệ thống nội tiết.

phòng ngủ có nhà vệ sinh11Nền nhà vệ sinh nên được xây có độ dốc nhẹ từ ngoài vào trong

Ngoài ra khi xây nền nhà vệ sinh có độ dốc nghiêng từ ngoài vào trong sẽ giúp nước luôn được chảy thoát một cách tốt nhất. Đảm bảo cho không gian sinh hoạt luôn được khô thoáng, tránh ẩm ướt và sinh sôi vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp chuẩn phong thủy

Hiện nay các thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh được ưa chuộng và xây dựng rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh siêu đẹp.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 12

Mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh siêu đẹp với tông màu trắng sáng chủ đạo. Chiếc giường êm ái màu xám làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Nhìn từ ngoài vào nhà vệ sinh được bố trí ngay bên trái căn phòng. Cách thiết kế này vừa giúp gia chủ thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hơn. Ngoài ra còn tăng tính tiện nghi và thẩm mỹ cho căn phòng.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 13

Một mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện đại khác được sử dụng tông sáng làm chủ đạo. Thiết kế này khá đơn giản với chiếc giường bằng gỗ êm ái cùng một vài món nội thất đơn giản khác. Điều đặc biệt ở căn phòng này chính là luôn được chiếu sáng bằng ánh nắng tự nhiên. Việc trang trí cây xanh ngay trước cửa phòng vệ sinh vừa giúp làm đẹp vừa giúp điều hòa không khí tuyệt vời.

  • Mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh bằng kính sang trọng

Phòng ngủ là không gian riêng tư cho mỗi người. Chính vì vậy khi xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh chúng ta có thể sử dụng chất liệu kính trong suốt để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 14

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh này vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Phòng ngủ được sử dụng nội thất cao cấp với chiếc giường ngủ bằng nhung êm ái, chiếc đèn ngủ được kê đẹp mắt trên chiếc kệ thông minh.

Chính việc thiết kế và trang trí nhà vệ sinh giúp tạo điểm nhấn cho cả căn phòng. Từ cách trang trí tường với hoa văn nổi bật đến chiếc đèn chùm bắt mắt làm bừng sáng cả căn phòng. Tất cả khi kết hợp với nội thất hiện đại của nhà vệ sinh tạo nên sự hoàn hảo tuyệt vời.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 15

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh này vô cùng đơn giản nhưng đem lại vẻ đẹp hiện đại thu hút lòng người. Chỉ với chiếc giường màu trắng sang trọng được làm nổi bật bởi chiếc thảm lông sang chảnh. Thiết kế nhà vệ sinh bằng kính trong suốt đẹp mắt giúp căn phòng thêm sinh động và ấn tượng hơn.

  • Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện đại

Bạn đã bao giờ mơ về một phòng ngủ có nhà vệ sinh được thiết kế hiện đại giống như một khách sạn 5 sao sang chảnh ngay tại nhà ? Vậy thì 2 mẫu thiết kế dưới đây hoàn toàn phù hợp với bạn đấy.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 16

Thiết kế phòng ngủ cùng cách trang trí bắt mắt với tranh treo tường cùng với chậu hoa tươi sinh động. Nội thất phòng ngủ được lựa chọn đồng điệu về cả màu sắc lẫn chất liệu. Đặc biệt cách thiết kế nhà vệ sinh thông minh với chất liệu đá hoa cương đẳng cấp nhằm tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời cho thiết kế này.

phòng ngủ có nhà vệ sinh 17

Mẫu thiết kế phòng ngủ được cách điệu theo phong cách hiện đại xen lẫn tính cổ điển sang trọng. Cách phối nhiều màu sắc vô cùng ấn tượng và bắt mắt làm cho tổng thể căn phòng thêm nổi bật và thu hút hơn. Hoa văn của gạch lát nhà kết hợp với hoa văn trang trí tường nhà đồng điệu với nhau nhằm tôn lên vẻ đẹp nóng bỏng của đồ nội thất.

Trên đây là 11 nguyên tắc cho phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy để giúp gia chủ vượng tài lộc hơn mỗi ngày. Hy vọng quý khách có thêm những thông tin hữu ích để thiết kế và bài trí phòng ngủ có nhà vệ sinh trọn vẹn phong thủy và sức khỏe.

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy. Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam – Thương hiệu nội thất ECOHOME đang là một trong 10 công ty chuyên nội thất được bình chọn yêu thích, có lượt review, đánh giá và theo dõi facebook ấn tượng. Đặc biệt còn thu hút khách hàng nước ngoài khá nhiều. Và lan rộng ra thị trường quốc tế trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Hãy đến với ECOHOME để có được sự lựa chọn nội thất thông thái nhất và giá rẻ nhất ngay tại xưởng sản xuất của ECO. Mọi thông tin quý khách và bạn đọc vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

✅Tư vấn thiết kế nội thất từ A -> Z tận tâm, cụ thể, chân thành.

✅Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tận tụy và tâm huyết. ECOHOME chuyên thiết kế sáng tạo mẫu mã không đụng hàng với nơi nào.

✅Thiết kế mang BẢN SẮC, dấu ấn, phong cách, xu hướng và gu thẩm mỹ hợp lý với từng chủ nhân.

✅ Cam kết thi công đúng với thiết kế, sản xuất đúng vật liệu. Bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, tiền thật hàng thật.

✅Thiết kế hoàn mỹ nhất với bất kỳ ngân sách nào có sẵn từ bình dân đến cao cấp mà gia chủ mong muốn.

✅Thiết kế từng căn phòng giàu ý tưởng, chuẩn phong thủy để gia chủ khỏe mạnh, bình an, phát lộc.

✅Cam kết phục vụ, bảo hành tận tâm cho hơn 5246 khách hàng đặt hàng hàng năm tại ECO. Và thiết kế chuyên nghiệp, làm việc có Tâm với các khách hàng mới, đối tác mới tại thời điểm hiện nay và tương lai.
✅Sản xuất và cung cấp đồ gỗ nội thất chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng theo tiêu chuẩn E1. Giá rẻ mềm nhất ngay tận xưởng sản xuất. Giúp quý khách tiết kiệm chi phí đáng kể khi sắm sanh đồ dùng nội thất.
✅Bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời.

 Website chuyên nghiệp:          noithatecohome.com   hoặc   thietkenoithateco.com
– Fanpage thu hút:                        https://www.facebook.com/noithat.ecohome/

  Email:                                        noithatecovietnam@gmail.com
☎ Hotline thân thiện:                   0243 200 3427 – 098 579 9091


Bài viết liên quan