19 Điều Đại Kỵ trong phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Tránh những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ không chỉ có ý nghĩa mang lại sự bình an, may mắn, sức khỏe tốt hơn cho gia chủ. Mà hơn hết là tránh được những điều không tốt lành do phạm bố trí sai phong thủy mà bạn chưa từng nghĩ, chưa từng biết dưới đây.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Xem thêm:

19 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Bạn từng có một phòng ngủ trang trí đẹp mắt theo sở thích riêng của mình. Nhưng lại chưa từng nghĩ liệu mình đã sắp xếp tốt về phong thủy hay chưa? Hãy điểm qua 19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ mà nội thất ECOHOME chia sẻ chân tình dưới đây. Bởi đây là tất cả những kiến thức khoa học cơ bản nhất bạn nên ứng dụng để cuộc sống khỏe mạnh, bình an, vượng khí hàng ngày.

phong thủy phòng ngủ

– Giường ngủ đặt đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Theo phong thủy học, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ sẽ khiến toàn cơ thể con người ảnh hưởng tệ đi. Cụ thể khi bạn nằm ngủ, các bộ phận trên cơ thể mình đối diện với cửa ra vào như thế nào thì sẽ có ảnh hưởng nhất định kèm theo đó.

Nếu bạn nằm ngủ mà phần đầu đối diện với cửa ra vào thì thường có triệu chứng đau nửa đầu. Thậm chí là cảm giác đau đầu khó ngủ mỗi khi về đêm và thức dậy.

Nếu phần chân khi ngủ của bạn đối diện với cửa ra vào thì thường gây nên các bệnh liên quan đến chân. Ví dụ như cảm giác bàn chân tê mỏi, đau nhức…

Còn nếu phần thân bụng của bạn đối diện với cửa thì lâu ngày thường gây ra các bệnh liên quan tới phần bụng. Trong đó có cảm giác vùng bụng khó chịu, ăn không ngon hoặc bệnh dạ dày…

19 điều đại kỵ trong phòng ngủĐiều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ là đặt giường đối diện với cửa ra vào.

– Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ không được đặt đối diện với gương soi

Một điều đại kỵ bạn nên nhớ cấm quên trong phong thủy phòng ngủ. Đó là không được đặt giường ngủ đối diện với gương soi. Việc sắp xếp như thế này vô tình khiến bạn ngủ bất an, giấc ngủ chập chờn, ác mộng. Để lâu như thế sẽ khiến não bộ của bạn không minh mẫn, hay đãng trí hoặc chóng mặt do thường xuyên ngủ không sâu giấc.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, nếu cần thiết phải đặt gương, bạn nên đặt gương bên trái giường ngủ. (Hướng song song với thành giường). Còn cách tốt nhất là chọn đặt gương ở vị trí khác thay vì phải nhất định đặt trong phòng ngủ. Nếu không thay đổi được, bạn có thể chọn rèm phủ màu tối che gương soi lại khi không dùng và khi đi ngủ.

– Giường ngủ ngay bên dưới cửa sổ

Khi đặt giường cố định vào phòng ngủ. Bạn không nên đặt sát ngay bên dưới cửa sổ. Việc làm này không tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn. Nếu có cửa sổ thì bạn hãy đặt giường cách xa cửa sổ một khoảng ngắn. Phần đầu giường đặt kiên cố vững chắc sát vào bức tường. Và tuyệt đối không kê đầu giường dưới cửa sổ. Nếu đặt bên cạnh cửa sổ thì nên có rèm cửa che chắn lại.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủTuyệt đối không kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Hoặc phần thân giường sát ngay cửa sổ.

– Giường ngủ đặt phía dưới thanh xà nhà

Một điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ buộc nên tránh xa là không được để giường ngủ phía dưới thanh xà nhà. Bởi vì nó là nguyên nhân khiến cơ thể con người luôn bị đè nặng như có một áp lực lên trên không tốt. Đặc biệt còn khiến chúng ta mất ngủ, thiếu ngủ hàng ngày. Dần dần dẫn tới trạng thái đau đầu, nhức đầu, khó chịu mà không hiểu lý do tại sao.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủTrong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ không được đặt dưới thanh xà ngang nhà bên trên.

– Giường ngủ đặt ở gầm cầu thang

Để bố trí thêm giường ngủ đủ cho mọi thành viên gia đình mà hiện nay nhiều gia chủ đã chọn cách đặt giường ngủ ngay dưới gầm cầu thang. Có thể việc làm này có ý nghĩa tiết kiệm diện tích đối với nhà chật hẹp. Hoặc thực sự hữu ích để giải quyết việc thiếu phòng ngủ cho thành viên khác.

Nhưng thực ra trong phong thủy phòng ngủ điều này rất xấu. Bởi nó thường làm cho thành viên nằm ngủ có cảm giác ác mộng, bất an. Ngủ dậy tinh thần thiếu đi sự minh mẫn và tập trung khi làm việc.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủBạn nên di dời giường ngủ ở một vị trí khác không có gầm cầu thang phía trên

– Treo đèn chùm, quạt trần hay quá nhiều đồ trang trí bên trên giường ngủ

Trước đây nhiều người chọn trang trí phòng ngủ bằng cách treo đèn chùm lên trên trần nhà. Hoặc hơn nữa là trang trí với gương và một số đồ nội thất nghệ thuật khác. Nhưng theo phong thủy phòng ngủ mà các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư hiện nay. Việc treo đèn chùm, quá nhiều quạt trần và nhiều đồ trang trí phía trên giường ngủ chỉ làm bạn khó ngủ thêm. Đặc biệt là gây nên một số vấn đề sức khỏe không tốt khác về sau.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủKhông nên treo đèn chùm hoặc quạt trần ngay phía trên giường ngủ

– Giường ngủ đặt đối diện điều hòa

Lựa chọn điều hòa trong mùa nóng hiện nay gần như phổ biến rất nhiều. Tuy nhiên trong phong thủy phòng ngủ, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với điều hòa. Vì nó dễ gây đau đầu, cứng cơ, nhất là các bệnh cảm cúm.

Chính vì thế, bạn hãy chọn vị trí khác lắp đặt điều hòa phù hợp hơn. Khi ngủ dưới điều hòa nên có chăn mỏng đắp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ để phòng cảm lạnh, viêm phổi, viêm xoang…Tốt nhất nên bật quạt cây đi kèm với điều hòa mùa nắng nóng nhằm giúp cơ thể dễ thích nghi với không khí trong phòng ngủ.

– Thành giường quay đầu vào bức tường đối diện của nhà vệ sinh (bồn cầu)

Một điều đại kỵ bạn nên nhớ cải thiện lại trong phòng ngủ. Đó là không được để thành giường quay đầu vào bức tường đối diện với nhà vệ sinh. Tức là phía sau bức tường nơi để giường ngủ chính là bồn cầu.

Việc bố trí này chỉ khiến bạn bị đau đầu nhiều hơn, khó tập trung và ngủ ngon giấc. Vậy nên hãy di chuyển giường ngủ tới một vị trí khác đúng hơn. Và nhớ lưu ý các điểm nên tránh về phong thủy mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủ

– Thành giường quay đầu vào bức tường đối diện có đặt bàn thờ

Nếu phía sau bức tường bạn kê giường ngủ có bàn thờ đối diện. Thì việc làm cần cho bạn ngay lúc này là di chuyển giường đến một vị trí khác trong phòng. Trong phong thủy phòng ngủ, điều này gọi là tối kỵ cần phải tránh xa nhằm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hiện tại và lâu dài.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủ

Đầu giường kê ngay bức tường có bàn thờ phía sau bức tường là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn chớ phạm sai lầm khi bố trí.

– Quay giường ngủ về hướng Tây

Giường ngủ đặt ở hướng Tây là điều đại kỵ bạn chớ quên khi bố trí giường vào phòng. Hướng Tây là hướng người chết vĩnh cữu khi mai táng và dành cho âm gian. Do vậy, bạn cần tránh tuyệt đối hướng này khi sắp xếp giường nhé.

– Giường ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi uế khí và chứa nước thải. Vậy nên nếu giường ngủ chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh hoặc lệch sang một phía. Thì đều có tác hại đến sức khỏe cho các bộ phận tiêu hóa: dạ dày, ruột, tử cung đối với phụ nữ…Đồng thời làm thất thoát năng lượng dương tích cực khiến tài lộc, tiền bạc nhà bạn thất thoát.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nếu vì nhà chật mà nhà vệ sinh, phòng tắm ngay trong phòng ngủ, bạn cần di chuyển giường đổi sang vị trí khác. Có thể chọn xây một bức tường ngăn cách giữa cửa phòng vệ sinh, phòng tắm với giường. Hoặc mua một rèm cửa màu tối không nhìn thấu được che lại cánh cửa phòng vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể tìm mua chiếc hồ lô phong thủy để treo lên đầu giường hoặc phía chân giường nhằm hóa giải sát khí.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủTrong phong thủy phòng ngủ đại kỵ đặt đầu giường đối diện với bồn cầu ở phía sau bức tường.

– Đầu giường chênh vênh không có điểm tựa vững chắc

Dù bạn đặt giường ở vị trí nào đi chăng nữa. Bạn cần nhớ nguyên tắc là đầu giường phải dựa vào bức tường kiên cố, bằng phẳng, vững chắc hoặc dựa vào điểm tựa nào chắc chắn là được. Có như thế giấc ngủ của bạn mới trọn vẹn và an lành.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủĐầu giường nên kê sát vào bức tường để có điểm tựa vững chắc.

– Có quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại đều mang lại giá trị tiện ích cho cuộc sống. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc mang lại những tác hại mà bất cứ ai cũng biết. Trong đó bức xạ từ tivi, điện thoại gây ảnh hưởng đến thị lực, giảm tuổi thọ…

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế càng ít nhất đồ điện tử trong phòng ngủ càng tốt. Đặc biệt là không nên xem tivi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trong phòng ngủ. Nếu có thể lắp đặt được tivi ở phòng khách thì bạn hãy xếp đặt ở vị trí này. Còn lại nếu phòng ngủ có chứa tivi thì bạn cần hạn chế tối thiểu thời lượng xem tivi thích hợp. Với điện thoại bạn cần để nó không được bên cạnh mình khi ngủ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng mọi rủi ro do điện thoại gây ra.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

– Lắp đặt thiết bị thu phát wifi trong phòng ngủ

Việc lắp đặt thiết bị thu phát wifi cần một vị trí thích hợp khác để bạn kết nối internet. Nhưng tuyệt đối không nên để nó ngay trong phòng ngủ. Trong phong thủy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thông thoáng. Do vậy bạn càng tránh xa các thiết bị internet, sóng, bức xạ càng tốt cho mọi thành viên gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

– Có quá nhiều cửa sổ trong phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, đây là nơi hướng về yếu tố âm và chỉ dành để nghỉ ngơi, ngủ ngon sau ngày dài làm việc. Bởi thế quá nhiều cửa sổ trong phòng càng làm tăng yếu tố dương, khuếch tán yếu tố tịnh làm cho tâm trí gia chủ khi ngủ không tốt.

Ngoài ra bạn cần lưu ý là không nên thiết kế nhiều cửa kính trong phòng ngủ. Mỗi cửa sổ cần có rèm che chắn giúp cho căn phòng buổi tối dễ ngủ hơn.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủTrong phong thủy phòng ngủ, quá nhiều cửa sổ, cửa kính càng làm khuếch tán năng lượng dương tích cực. Làm cho yếu tố âm của phòng ngủ không còn gây hệ quả xấu cho sức khỏe, vượng khí và tài lộc.

– Đồ vật trong phòng ngủ đơn lẻ

Khi mua sắm, trang trí và sắp xếp đồ vật trong phòng ngủ, bạn không nên để nó đơn lẻ. Ví dụ đó là đồ lưu niệm cần có cặp đôi. Là gối nằm cũng nên sắm 2 chiếc. Bởi trong phong thủy phòng ngủ, việc làm này mang lại giá trị tình cảm tốt đẹp, may mắn, bình an và hạnh phúc đủ đầy cho gia chủ.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

– Phòng ngủ luôn bừa bộn

Một phòng ngủ bừa bộn, thiếu ngăn nắp càng làm cho mọi thứ thêm xáo trộn. Đặc biệt là ở lâu trong căn phòng như thế càng khiến bạn luộm thuộm trong sinh hoạt, nếp sống và thậm chí là trong kế hoạch công việc. Duy trì tình trạng này không chỉ khiến cảm xúc cuộc sống tẻ nhạt mà mục tiêu sống còn trở nên nhàm chán, đơn lẻ.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủPhong thủy phòng ngủ càng gọn gàng ngăn nắp càng giúp sức khỏe và công việc tốt hơn.

– Giường ngủ thiếu vững chãi

Giường ngủ vững chãi trong phong thủy phòng ngủ là yếu tố cần thiết đầu tiên bạn cần lưu tâm nhất. Không chỉ kê đầu giường vào bức tường có điểm tựa kiên cố, chắc chắn. Mà giường ngủ lúc nào cũng phải vững chãi để sức khỏe của mọi thành viên luôn đảm bảo. Tránh được các bệnh xương khớp, đau lưng… Đặc biệt với hạnh phúc lứa đôi, giường ngủ vững chãi theo phong thủy mang lại nhiều điều may mắn cho vợ chồng.

– Hệ thống ánh sáng phòng ngủ quá chói mắt

Phong thủy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thoáng mát, ánh sáng cân đối. Chính vì thế, ánh sáng đèn không được chiếu quá mạnh vào phòng. Còn ánh sáng tự nhiên ngoài trời nếu hắt nhiều và gay gắt vào phòng ngủ càng làm cho tâm trí thành viên khi ngủ bất an, khó ngủ. Bởi vậy, nếu ngay giường ngủ của bạn có một cửa sổ quá sáng, bạn cần dùng rèm cửa che bớt ánh nắng mỗi ngày.

19 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủĐể phong thủy phòng ngủ yên tĩnh, hài hòa, bạn cần che chắn rèm cửa nếu ánh sáng ngoài trời quá gay gắt chiếu nhiều vào phòng.

Với những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ tối kỵ ở trên. ECOHOME hy vọng rằng bạn có thêm kinh nghiệm kiến thức để sắp xếp bài trí lại phòng ngủ chuẩn phong thủy hơn. Để từ đó giúp sức khỏe tốt hơn và tránh được những bệnh tật về lâu dài cho gia đình cũng như rủi ro không đáng có.

Chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

“Thương hiệu số 1 sử dụng vật liệu xanh – thân thiện môi trường. Lượng keo formandehit đạt tiêu chuẩn E1, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”

Phương châm: “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

Xem thêm nhiều ý tưởng thiết kế nhà xinh cho phòng khách, phòng ngủ, ban công, nhà bếp. Cùng nhiều mẹo trang trí sáng tạo mới lạ cho từng góc phòng đẹp chất ngất tại website và facebook ECOHOME dưới đây:

 Website chuyên nghiệp:                noithatecohome.com   hoặc   thietkenoithateco.com
– Fanpage thu hút:                              https://www.facebook.com/noithat.ecohome/

  Email:                                             noithatecovietnam@gmail.com
☎ Hotline thân thiện:                         0243 200 3427 – 098 579 9091


Bài viết liên quan