Cách Bài Trí Cây Xanh Phòng Bếp Hợp Phong Thủy

Cách Bài Trí Cây Xanh Phòng Bếp Hợp Phong Thủy

Việc trang trí cây xanh trong không gian bếp đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng vì cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc khí, mang đến sự thoải mái cho mọi người mà còn góp phần giúp phong thủy nhà bếp tốt hơn. Nhưng muốn vậy thì phải xác định được vị trí đặt cây xanh hợp lý. Vậy chũng ta hãy cùng Thiết Kế Nội Thất Eco tìm hiểu cách bài trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thủy nhất qua bài viết dưới đây.

BÀI TRÍ CÂY XANH PHÒNG BẾP

Phòng bếp được đánh giá là một trong những không gian quan trong nhất của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình mà trong phong thủy, nơi đây được xem như có vài trò quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, một gian bếp hợp phong thủy lại  mang đến cảm giác thoải mái cho gia đình là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn.

Bài Trí Cây Xanh Trong Phòng Bếp

Bài Trí Cây Xanh Trong Phòng Bếp

Nhiều người nghĩ nhà bếp là nơi có nguồn nhiệt lớn nên không thích hợp bài trí cây xanh ở đây. Nhưng sự thật là nhà bếp cũng rất thích hợp trồng những cây xanh có ích giúp thanh lọc không khí. Các chuyên gia cho rằng phòng bếp là nơi các thành viên trong nhà thường có mặt và nhiệt độ nơi đây cũng thuận lợi cho đa số thực vật phong thủy phát triển.

Cách Bài Trí Cây Xanh Trong Bếp Hợp Phong Thủy

Cách Bài Trí Cây Xanh

Hơn nữa, không gian bếp cũng sử dụng các gam màu sáng nên việc bài trí thêm cây xanh sẽ khiến cho không gian trở nên thu hút hơn.

Đặt cây xanh ở vị trí trống trên mặt sàn bếp

Đặt cây xanh ở vị trí trống trên mặt sàn bếp

Hãy đặt những chậu cây xanh ở các vị trí trống mà bạn ít đi lại trong không gian bếp. Như vậy là bạn đã có một không gian xanh phòng bếp tươi đẹp mà không sợ việc đặt chậu cây sẽ làm cản trở việc đi lại trong căn bếp của bạn. Điều bạn cần chú ý lúc này là phải chọn những loại cây thân mảnh, nhỏ nhắn để khi đặt trên sàn bếp nó sẽ không làm vướng víu hay chạm vào những đồ nội thất trong nhà bếp.

Vị trí bậu cửa sổ

Vị trí bậu cửa sổ

Hãy đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bậu cửa sổ vì không khí cùng ánh nắng tự nhiên sẽ rất tốt cho sự phát triển của nó. Bên cạnh đó, đặt chậu cây ở vị trí này sẽ tạo sự thuận lợi cho việc tưới tiêu và chăm sóc hơn mà bạn sẽ không phải lo đến việc làm ảnh hưởng đến khu vực nấu nướng.

Đối với nhà bếp ở phía Nam

Hướng Nam là hướng Hỏa vượng vì vậy bếp đặt ở hướng Nam sẽ nhận được luồng ánh sáng mặt trời rất mạnh nên gia chủ thường tiêu tiền phung phí, hao mòn tiền của. Vì vậy, đặt một chậu cây lá rộng ở đây sẽ giúp làm giảm dương khí quá mianhj từ ánh nắng mặt trời  từ đó giúp gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.

Đối với nhà bếp ở phía Nam

Đối với nhà bếp ở hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc nên là hướng đại cát cho nhà bếp. Đối với bếp được đặt ở hướng này bạn có thể đặt các chậu cây nhỏ lên bản và để các loại hoa có màu đỏ gần tủ lạnh để giúp giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Đối với nhà bếp ở hướng Đông

Đối với nhà bếp ở hướng Tây

Hướng Tây là hướng hành Thổ nên không quá tốt cho bếp. Đối với chậu cây đặt ở phía Tây nên nên chọn các loại hoa có màu vàng như păng-xê hay thủy tiên để ngăn chặn khí dương quá mạnh từ ánh nắng mặt trời và giúp chủ nhà nhận nhiều may mắn.

Đối với nhà bếp ở hướng Tây

Đối với nhà bếp ở hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng Thủy vượng không tốt cho nhà bếp bởi Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, đối với nhà bếp ở hướng Bắc thì nên lựa chọn những loại cây, hoa có màu đỏ hoặc cam để tăng hỏa khí giúp bếp thêm sức sông.

Đối với nhà bếp ở hướng Bắc

Loại Cây Xanh Nên Chọn

Nếu muốn bài trí cây xanh trong bếp, gia chủ có thể lựa chọn các loại cây nhỏ gọn, cành lá không rộng sẽ gây vướng. Nên chọn các loại cây có khả năng khử mùi và hấp thụ các chất độc như dương xỉ hoặc các loại cây xanh, cây hoa có màu sắc bắt mắt, tươi vui giúp tăng cảm giác thèm ăn như tía tô cảnh, đỗ quyên…

Loại Cây Xanh Nên Chọn

Sau phòng khách, nhà bếp là nơi cũng cần bài trí cây xanh vừa có tác dụng trang trí lại mang giá trị phong thủy cao. Hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong phòng bếp cũng không ảnh hưởng nhiều đến các loại thực vật phong thủy, nên có thể tận dụng không gian này để bài trí cây xanh.

Màu Sắc Cây Phong Thủy Phòng Bếp

Màu sắc cây phong thủy trong nhà bếp cũng cần tuân thủ nguyên tắc chọn màu sắc cây theo từng mệnh của Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Đồng thời, khuyến khích người trồng nên chọn cây có gam màu sắc tươi tắn như tía tô cảnh, hoa Tulip, hoa lá đỏ,…

Nên đặt cây này trên bàn ăn, vừa tăng thêm độ ấm cúng, kích thích thị giác giúp ngon miệng hơn lại khá hợp với phong thủy phòng bếp.

Màu Sắc Cây Phong Thủy Phòng Bếp

Tuy nhiên, nếu gian bếp nhà bạn có gam màu quá ấm nóng (như đỏ, vàng, cam) thì cũng nên đổi sang trồng những cây có màu sắc thanh thoát, nhẹ nhàng hơn để cân bằng màu sắc. Hợp lý nhất có lẽ là cây Lan Chi, Trầu Bà Cẩm Thạch,…

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cách bố trí cây xanh trong bếp theo phong thủy, hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho phòng bếp nhà mình một chậu cây phù hợp vừa giúp phòng bếp bắt mắt hơn lại vừa cải thiện phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *