Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy sao cho ĐÚNG, ĐẸP với 9 mẹo CỰC ĐƠN GIẢN

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ngày nay được rất nhiều người quan tâm. Chính vì lẽ đó, việc tận dụng kiến thức phong thủy không chỉ đem lại sức khỏe, may mắn, bình an cho lãnh đạo và nhân viên. Mà quý giá hơn chính là giúp sinh khí, hút tài lộc thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc, dễ thăng tiến sự nghiệp và tránh được không ít rủi ro, tai họa.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Nhằm giúp bạn biết cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy, sắp xếp phong thủy trong nội thất văn phòng sao cho tốt, cho đúng và đơn giản nhất. Nội thất ECOHOME thân thiện với môi trường xanh xin chia sẻ chân thành, cụ thể, dễ hiểu cho bạn những nội dung gần gũi sau:

  • + 51 Điểm lưu ý khi bố trí thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy.
  • 15 vật phẩm phong thủy trong văn phòng mang lại tài lộc và may mắn.
  • + 31 Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Nội Dung Bài Viết

51 Điểm lưu ý khi bố trí thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Vì sao phong thủy trong nội thất văn phòng lại được quan tâm nhiều?

Theo các chuyên gia, tiến sĩ chia sẻ thì việc ứng dụng nội thất văn phòng theo phong thủy từ cơ sở, học thuyết âm dương, ngũ hành, hình thể để thiết kế, xây dựng nhà ở, văn phòng thực sự mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn những gì chúng ta nghĩ.

Cụ thể việc bố trí, sắp xếp từng phòng, hành lang, hướng thu hút tài khí hay kị điều gì theo cung và mệnh của người điều hành không chỉ giúp ích cho chủ nhân có hướng Cát tốt mà còn giúp giảm tai họa, rủi ro hay còn gọi là hướng HUNG SÁT.

Đồng thời theo các tiến sĩ, tận dụng tốt phong thủy sẽ góp phần mang lại những yếu tố thuận lợi và thúc đẩy làm ăn phát đạt cho công ty.

Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều doanh nhân, chủ doanh nghiệp đi tìm những công ty chuyên thiết kế nội thất đẹp và tinh tường phong thủy để bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy cho sự nghiệp kinh doanh phát triển của mình.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Lưu ý khi chọn vị trí, địa điểm công ty

Theo tư vấn của các tiến sĩ, vị trí của tòa nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với phong thủy văn phòng. Cụ thể như chia sẻ của PTS Lâm Minh Trung như sau:

“Dù là nhà riêng hay văn phòng, vị trí của tòa nhà luôn có một tác động đáng kể đến phong thủy nói chung. Vì vậy, khi một công ty thay đổi địa điểm thì cũng kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Mỗi khu đất đều có một nguồn năng lượng riêng – trong phong thủy gọi là Khí – có thể làm ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến cả tòa nhà.

Phong thủy nội thất luôn bị chi phối bởi môi trường xung quanh. Nói cách khác, ngay cả khi bạn sắp đặt phòng ốc, bàn ghế một cách tối ưu tuân theo mọi quy luật phong thủy, thì với vị thế xấu, kết quả đạt được chỉ còn là trung bình. Nói ngắn gọn, vị thế của tòa nhà chính là nền tảng cơ bản.

Vị thế của tòa nhà có thể ảnh hưởng đến không khí làm việc trong công ty. Ví dụ, nếu mặt lưng của tòa nhà quá “động”, hay bị góc nhọn của một tòa nhà ngang tầm hoặc lớn hơn “đâm” vào, gần như công ty hay gặp mâu thuẫn nội bộ, hoặc nhân viên thường xuyên nghỉ việc”. (Theo chia sẻ của PTS Lâm Minh Trung – Báo tuổi trẻ đưa tin).

bố trí nội thất văn phong theo phong thủy

Lưu ý để chọn vị trí, tòa nhà công ty hợp phong thủy

1. Điều đầu tiên để bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy là hãy dựa vào CUNG – MỆNH của người điều hành cao nhất. Dựa vào các tiêu chí đó mà tính toán, thiết kế văn phòng phong thủy hài hòa.

2. Tòa nhà của công ty, doanh nghiệp chỉ cần có hình dáng bình thường là được. Tốt nhất sẽ là hình chữ nhật. Còn có góc khuyết thì khó lòng khắc phục theo ứng dụng phong thủy nhé.

3. Nếu xung quanh tòa nhà văn phòng đều có đặc điểm giống nhau, đồng đều nhau rất tốt. Cụ thể nơi bạn chọn tòa nhà là cao ốc thì xung quanh là cao ốc. Nếu là biệt thự thì bên cạnh đều có các biệt thự đồng đều xung quanh. Nếu nhà cao tầng một loạt có thiết kế đồng đều với nhau, bạn nên chọn văn phòng làm việc ở khu vực này.

4. Nếu có mặt tiền rộng, thoáng, tức là có khoảng sân trước cửa chính ra vào công ty càng tốt.

5. Cửa chính ra vào công ty tốt nhất là cửa rộng. Nếu cửa không có vị trí ngay mặt tiền tòa nhà thì nên có vị trí hội tụ tính dương. (Tức là nơi có đông người qua lại và có ánh sáng nhiều).

6. Cửa chính văn phòng ra vào trước mặt của công ty được ví là của to nhất, không được chọn đối diện với cột điện, ống khói, góc nhọn của tòa nhà lớn khác, gốc cây to hoặc sau khu vệ sinh. Đồng thời không đặt nhà vệ sinh ngay bên cạnh cổng chính ra vào công ty. Bởi vì nó ngăn chặn năng lượng nạp KHÍ cho văn phòng.

bố trí nội thất văn phong theo phong thủy

7. Tất cả bức tường trần nhà bên ngoài hay bên trong không được để nứt nẻ, ẩm mốc, thấm nước vì gây tổn thất khách quan đến TIỀN BẠC.

8. Nền nhà văn phòng nên cao để mang lại may mắn làm ăn và thông gió tốt hơn. Tuyệt đối không chọn văn phòng có nền nhà quá thấp.

9. Cầu thang công ty nên nhớ tránh đối diện với cổng. Vì nó làm cho luồng khí đến và đi xung khắc. Không mang lại vận may và sức khỏe gì cả.

10. Phía sau tòa nhà văn phòng công ty làm là không gian tĩnh càng tốt. Tức là không có lối đi lại nhiều người ồn ào về sau.

11. Văn phòng nếu không có cửa sổ sẽ điều rất xấu. Vì nó cản trở không khí lưu thông vào nhà hay còn gọi là khí chết.

12. Vị trí TÀI LỘC bạn cần quan tâm chính là GÓC CHÉO đối diện với cái cửa chính đi vào công ty. Nếu là phòng giám đốc thì vị trí tài lộc cũng là góc chéo đối diện với cửa chính vào phòng. Ở đây có thể làm một cái kệ tủ, đựng những vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên vị trí này cần ánh sáng và phải sạch sẽ. Không nên đặt hoa giả, cây cảnh giả. Trong nhà ở vị trí TÀI VỊ cũng được chọn rất nhiều.

bố trí nội thất văn phong theo phong thủyTừ cửa chính của phòng, bạn hãy chọn góc chéo đối diện làm vị trí thu hút tài lộc. Ở đây không được để bình nước, không có cửa sổ, không để cây có gai, cây giả, hoa giả. Không đặt đồ cơ khí điện như quạt, dây điện, tivi v.v…

Lưu ý cần để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho lãnh đạo

Trong công ty, lãnh đạo, quản lý chính là nơi đầu não. Bởi lẽ đó mà vận khí của họ ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển lớn mạnh toàn diện của công ty.

Do đó, nơi làm việc của lãnh đạo, quản lý được thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy chính là ĐIỀU ĐẦU TIÊN PHẢI THỰC HIỆN NGAY. Dưới đây là 8 lưu ý để bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cần biết:

– Không nên kê bàn giám đốc ngay giữa phòng.

– Bàn giám đốc làm việc không được đặt quay lưng về phía cửa chính ra vào.

– Phía sau bàn làm việc giám đốc kỵ có cửa sổ.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyĐể nội thất văn phòng theo phong thủy hợp lý cho phòng giám đốc. Tránh đặt bàn ở giữa phòng làm chủ nhân làm việc dễ sai lầm.

– Bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho phòng giám đốc tránh đặt bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh. Hoặc đối diện nhà vệ sinh.

– Ghế ngồi của giám đốc chắc chắn, tốt nhất nên đặt tựa lưng vào vách tường, kệ sách. Không được tựa lưng vào nơi có cột, cạnh nhọn. Khi giám đốc ngồi mặt phải xoay về trung tâm căn phòng làm việc.

– Phòng của giám đốc nên nhớ phải rộng, vuông vức, thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên tốt.

– Phòng sếp cũng không nên chứa vòi nước bên trong. Mục đích là tránh “dột tiền tài”.

– Nếu công ty nhỏ, chỉ có 1 hoặc 2 người quản lý, lãnh đạo thì chỉ cần thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy của người làm chủ.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyBố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho công ty nhỏ nên chọn tuổi, mệnh chủ nhân.

Lưu ý bố trí bàn làm việc đúng phong thủy cho dân văn phòng

Dân văn phòng ở đây bao gồm toàn bộ nhân viên và lãnh đạo. Do đó để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ĐÚNG, bạn cần LƯU TÂM BỐ TRÍ cụ thể như sau:

1. Đầu tiên, bố trí chỗ ngồi được gọi là quan trọng và cần hết sức chú ý. Trong đó chỗ ngồi của tất cả mọi người phải đảm bảo sau lưng có điểm tựa vững chắc. Điều này được ví là THẾ KHÁO SƠN trong phong thủy học.

2. Phía sau lưng chỗ ngồi làm mà là hành lang thì làm việc sẽ mất tập trung trí tuệ, tinh thần bất an. Vậy nên tốt nhất sau lưng làm việc nên là bức tường. Còn không có tường thì nên bố trí cái TỦ có độ cao cân đối là ổn.

3. Bàn làm việc của dân văn phòng không được đối diện với nhà vệ sinh.

4. Bàn không nên nứt nẻ, vỡ, mọt. Tốt nhất là bàn làm bằng gỗ, nên tránh làm bằng kim loại.

5. Phía trên bàn làm việc đừng có xà ngang. Nó ảnh hướng đến công danh, thăng chức.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyTheo bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho bàn làm việc gia đình hay công ty. Bạn không nên đặt bàn dưới xa ngang.

6. Phía sau bàn làm việc của mọi người không nên có CỬA. Dù đó là cửa sổ hay cửa chính ra vào gây mất tập trung.

7. Bàn làm việc KỴ đặt chéo.

8. Phía CHÍNH DIỆN bàn làm việc nên thông thoáng. Vì nó tượng trưng cho tiền đồ rộng mở. Còn trước mặt cái bàn làm việc là bức tường, thì được hiểu là tiền đồ bị chắn ngang trước mặt. Vận khí không tốt chút nào.

9. Phía trước và hai bên sườn nơi đặt bàn làm việc không nên có hành lang thẳng chiếu. Theo phong thủy đây gọi là thế “LỘ XUNG”, ảnh hưởng đến quá trình thăng chức.

10. Trước mặt bàn làm việc bất cứ ai cũng không được có cột chắn. Vì nó gây ra hiện tượng đau đầu, dễ nhầm lẫn, sai sót trong công việc.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyTrước bàn làm việc phải thông thoáng và không nên có cái cột nhà nào chắn trước.

11. Không bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho bàn làm việc đặt quá gần cửa ra vào. Nó làm hiệu quả công việc rất kém cho cả nhân viên và lãnh đạo.

12. Nếu nơi làm việc XUNG THẲNG với cửa, đường đi (lối đi). Hãy dùng bình phong, tủ kệ che chắn lại. Vì nó ảnh hưởng sức khỏe nhiều, gây tai họa bất ngờ, cản trở quá trình phát triển của mọi người.

13. Nếu bàn làm việc mà bố trí ngay chính vị trí có XÀ NHÀ, DẦM NGANG đè lên đỉnh đầu người làm việc. Thì nhất định chú ý và dịch chuyển bàn làm việc tránh xa chỗ đó. Vì nó chỉ khiến nhân viên và lãnh đạo đau đầu, bất an.

14. Bàn làm việc mọi người không được đối diện với cửa chính ra vào của phòng. Nếu bố trí như thế này vì không gian chật hẹp, thì nên đặt chậu cây cảnh loại to che chắn lại.

15. Nên thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho bàn làm việc giám đốc LỚN HƠN nhân viên. Điều này làm tăng năng lượng, hứng khởi, khí thế cho SẾP. Tặt một chậu cây cảnh to để che chắn.

16. Bàn làm việc cho dân văn phòng bất cứ ai cũng không được ngồi quay lưng ra cửa chính. Nó là điều tối kỵ và không may mắn trong cuộc sống.

17. Nếu văn phòng mở có quá nhiều bàn làm việc trong cùng một phòng. Tốt nhất nên thiết kế nội thất văn phòng gần gũi với thiên nhiên bằng cách đặt thêm các chậu cây xanh trên bàn để tạo không khí dễ chịu hơn.

18. Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở chỗ tối, khuất, góc nhọn, xà ngang hay góc nào đó của phòng. Vì nó được ví là góc chết, tạo sát khí không tốt. Những chỗ này nên để bố trí tủ hồ sơ, cây xanh giúp cân bằng âm dương trọn vẹn hơn.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyKhông nên bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho bàn làm việc ở góc tối, góc nhọn, xa ngang đè bên trên.

Sắp xếp, thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy bên trong sao cho đúng?

Khi đã chọn được vị trí, địa điểm hài lòng. Việc tiếp theo của bạn chính là bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng theo phong thủy bên trong toàn bộ công ty. Và những điểm bạn nên quan tâm tham khảo bao gồm những điều sau:

1. Đầu tiên, hình dạng văn phòng cần vuông vức. Không nên chọn những góc khuyết, nhọn làm văn phòng làm việc cho công ty. Những nơi vuông vức thu hút tài lộc tốt hơn, sản sinh năng lượng và làm ăn thuận lợi.

2. Sảnh từ cửa chính đi vào và sảnh dẫn lối đi tới văn phòng làm việc bất kỳ cần thoáng. Nếu rộng rãi thì càng tốt.

3. Theo phong thủy học, không gian thoáng đãng thường rất tốt so với không gian chật hẹp. Cụ thể tức là phòng, hành lang thoáng, diện tích rộng thường tốt hơn văn phòng nhỏ nhưng chứa quá nhiều bàn ghế.

4. Hành lang trước cửa văn phòng nên thiết kế ngắn, rộng, không quá dài. Có trần cao và bố trí có nhiều ánh sáng.

5. Tất cả cửa chính phòng làm việc không đặt ở nơi mà phía trước có vật nhọn, cột, đối diện với cầu thang. Vì nó cản trở tài lộc vào công ty.

bố trí nội thất văn phòng làm việcKhông bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy ở nơi mà trước bàn làm việc có cột chắn, góc nhọn, vật nhọn hướng vào bàn.

6. Tính âm dương cho các phòng ban làm việc cần lưu ý như sau:

+ Ở phòng làm việc có nhóm ngành nghề năng động như Sale bán hàng, marketing…nên bố trí ở khu vực DƯƠNG. Tức là nó gần với khu vực cửa chính, có nhiều ánh sáng, nhiều hoạt động. Thích hợp sắp xếp nội thất văn phòng theo phong thủy là hướng Đông Nam, Tây Nam.

+ Còn các phòng ban có tính ÂM tức là cần sự yên tĩnh. Cụ thể như phòng lưu trữ, nơi nghiên cứu…thì nên bố trí ở khu vực ÂM. (Nghĩa là đặt ở phía trong sau của tòa nhà công ty).

7. Chỗ ngồi làm việc của nhân viên và lãnh đạo nên có tường phía sau lưng. Có không gian phía trước mặt thoáng. Nếu là lãnh đạo thì xoay mặt về hướng tốt cho tuổi của người lãnh đạo đó.

8. Vị trí ngồi làm việc của bất cứ ai cũng nên bố trí đúng. Đó là ngồi nhìn ra cửa phòng nhưng KHÔNG ĐỐI DIỆN, hoặc QUAY LƯNG về phía cửa chính, cửa sổ.

9. Nếu chọn thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho không gian làm việc xu hướng mở. Bạn cần tránh bố trí quá nhiều bàn ghế. Tốt nhất hãy phân chia các phòng làm việc có thiết kế mở, làm việc chung nhóm và sắp xếp bàn ghế đủ cho nhóm nhân viên là được.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyNếu bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy bàn làm việc cho nhân viên xu hướng mở (làm việc chung nhóm). Thì hãy sắp xếp đủ bàn ghế là được, tránh bố trí quá nhiều bàn ghế cùng một nơi. Mà nên tách riêng nhóm theo tính chất ngành nghề, rồi chọn nội thất bàn ghế gỗ phù hợp.

10. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần bố trí hệ thống chiếu sáng đầy đủ

Để phong thủy văn phòng trọn vẹn, bạn nên chú tâm thiết kế chiếu sáng hài hòa. Nghĩa là đừng để nó quá sáng hoặc quá tối. Đồng thời không thiết kế quá nhiều cửa sổ. Bởi vì nếu DƯƠNG KHÍ quá nhiều hay quá ít, nó đều gây tiêu hao tài lộc và gây bất ổn, lộn xộn cho nhân sự cũng như công việc kinh doanh.

Ngoài ra, ánh sáng từ mặt trời được các nhà phong thủy chia sẻ là nó giúp giảm âm và tăng dương. Do vậy, khi bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho nơi làm việc thì nơi nào có vị trí khuất, tối hãy bổ sung nó bằng ánh sáng tự nhiên bên ngoài hoặc ánh sáng đèn điện.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyĐể nội thất văn phòng theo phong thủy, bạn cần lưu tâm đến hệ thống chiếu sáng. Trong đó ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với đèn điện.

11. Hãy sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tất cả các phòng làm việc. Vì sự bừa bộn không hề tốt chút nào.

12. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần tuân thủ màu sắc đồng nhất. Nơi nào ít ánh sáng thì chọn đồ dùng nội thất, đồ trang trí màu sáng lên. Nơi nào nhận nhiều ánh sáng thì chọn đồ trang trí, nội thất sẫm màu lại. Mục đích là cân bằng ÂM DƯƠNG và điều chỉnh ĐÚNG với phong thủy văn phòng làm việc.

13. Một điều nữa là sắp xếp tất cả đồ đạc và thiết kế nội thất văn phòng hợp theo phong thủy bằng cách tham khảo các phương hướng.

Cụ thể phương Đông Nam còn được gọi là CUNG TỐN, đại diện cho TÀI LỘC, hãy trang trí vật phẩm tượng trưng cho Thủy (nước) như bình nước uống, bể cá. Còn phương Tây Bắc là CUNG CÀN, đại diện cho quý nhân phù trợ thì hãy để Logo, giấy khen, bằng cấp, tượng các doanh nhân, người nổi tiếng nhằm gặp nhiều may mắn cho công việc, sự nghiệp.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy>>>>>> Cuối cùng, việc thành công hay thất bại của công ty còn PHỤ THUỘC vào tài năng lãnh đạo của giám đốc và sự nỗ lực làm việc của toàn bộ nhân viên. Đi cùng với nó là ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ của mỗi người.

15 Vật phẩm phong thủy trong văn phòng mang lại may mắn, tài lộc

Theo chia sẻ của các nhà phong thủy, chuyên gia phong thủy thì để công việc làm ăn, kinh doanh trôi chảy, may mắn, bạn có thể lựa chọn bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy những vật phẩm: tỳ hưu, đĩa ngọc, thuyền buồm, tranh sơn thủy, tranh ngựa, cóc ngậm tiền,…Nhằm giúp gia tăng thịnh vượng cả năm, xua đuổi tà khí, sản sinh cát khí, năng lượng cho công ty.

Dưới đây là những vật phẩm phong thủy tốt cho văn phòng làm việc:

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Tỳ hưu

Tỳ hưu không chỉ giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân khi bố trí ở nhà, nơi làm việc. Mà còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, giúp công việc bình an, ổn định. Để đặt vật phẩm phong thủy này, tỳ hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế mới hút tài lộc trọn vẹn hơn.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyTỳ hưu là vật phẩm thu hút tài lộc được bố trí nhiều trong nội thất văn phòng theo phong thủy và cả nhà ở.

Cóc ngậm tiền – vật phẩm phong thủy văn phòng lý tưởng

Cóc ngậm tiền trong phong thủy còn được gọi là “thiềm thử”. Nó được dùng với ý nghĩa mang lại tiền bạc, tài lộc nhả vào trong nhà, văn phòng công ty, cửa hàng,…

Nơi đặt cóc lý tưởng nhất là ở góc đối diện chéo với cửa chính. Mặt cóc phải hướng vào bên trong tượng trưng cho cóc đang nhảy vào phòng.

Ngoài ra cóc cũng có thể bố trí nằm dưới gầm bàn, bên trong tủ, giấu dưới ghế, …Nhưng tuyệt đối không đặt cóc ngậm tiền đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

bố trí nột thất văn phòng theo phong thủyCóc ngậm tiền là vật phẩm lý tưởng để bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy hút tài lộc, tiền bạc vào trong.

Gậy như ý (vượng trương)

Gậy như ý hay còn gọi là vượng trương được ví là vật đại diện cho quyền lực. Điều này lý giải cho lý do mà ngày xưa các vị quan vua chúa thường hay sở hữu gậy như ý bên mình.

Theo phong thủy, gậy như ý chuyên dùng để củng cố địa vị, quyền lực. Chống lại kẻ tiểu nhân, tăng uy quyền, công danh, tôn nghiêm cho chủ nhân.

Gậy như ý có cát khí lớn, không chỉ hóa giải hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc gây ra tai họa. Mà còn đem lại công danh tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Vậy nên nó thích hợp cho người có mệnh cao, giữ trọng trách lớn, điều hành. Để bố trí gậy như ý, nên đặt trên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng công ty.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyGậy như ý lý tưởng dùng trong nội thất văn phòng theo phong thủy đại diện cho người quyền lực, tăng công danh, uy quyền…

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng trong phong thủy là con vật linh thiêng trong bộ Tứ Linh (Long, Phượng, Hổ, Rùa). Có tác dụng giải trừ vận hạn trong các năm. Giảm điều không may, không thuận lợi về hướng nhà, hướng công sở, bàn làm việc, v.v…

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyRùa đầu rồng dùng trong nội thất văn phòng theo phong thủy mục đích giải trừ vận hạn, không hợp hướng nhà, văn phòng không hợp hướng hoặc bàn làm việc.

Đĩa ngọc thạch

Nếu tại bàn trà, bàn làm việc có đĩa ngọc thạch Thất tinh. Tức là gồm 7 viên đá quý thạch anh gắn trên đĩa tròn. Thì những viên đá này không chỉ đem lại CÁT KHÍ lớn mà còn giúp xua tà khí, âm khí gây tai họa, bệnh tật.

Chính vì thế, đặt ở bàn khách, bàn trà sẽ giúp chủ nhân có mối quan hệ rộng rãi. Cũng như nhiều quý nhân phù trợ về công danh, tài lộc, tránh được kẻ tiểu nhân, bất lợi.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Quả cầu thạch anh – vật phẩm phong thủy văn phòng hộ mệnh

Quả cầu Thạch anh được nhiều người lựa chọn là vì nó lý tưởng hộ mệnh đặt trên bàn làm việc, trong văn phòng. Nó tượng trưng cho năng lượng dương dành cho chủ nhân.

Đồng thời giúp chủ nhân minh mẫn, sáng suốt, làm việc hiệu quả, dễ thành công hơn. Bên cạnh đó còn khắc chế được tà khí xấu và tăng thịnh vượng cho nơi làm việc tại văn phòng.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyQuả cầu thạch anh được ví là hộ mệnh phù hợp đặt trong văn phòng dành cho chủ nhân.

Tháp văn xương

Tháp văn xương được biết đến từ lâu dùng trong nhà, cơ quan văn phòng để cầu thi cử đỗ đạt, thăng chức, thăng tiến trong công việc, học tập.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Ngũ phúc thần tài

Ngũ phúc thần tài là vật phẩm phong thủy trọn vẹn được nhiều chủ nhân gia đình, công ty lựa chọn. Trong đó ý nghĩa của ngũ phúc như sau:

  • Vị thần Phúc: Giúp mang đến cho chủ nhân phúc phận, sự yêu thương đoàn kết. Con cái đề huề và nhà có phúc tốt.
  • Vị thần Lộc: Mang lại cho chủ nhân tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, giàu có và may mắn nhiều.
  • Vị thần Thọ: Tức là mang đến sức khỏe, sống thọ.
  • Hai vị An Khang: Nghĩa là mang đến sự bình an, yên ổn, thịnh vượng, an khang, hanh thông mọi việc và may mắn.

bố trí nội thất văn phòng làm việc theo phong thủyNếu chọn ngũ phúc thần tài thì bạn đặt ở phía sau bàn làm việc công ty, tức là phòng của bạn. Có thể đặt phía trước ô tô, quay mặt về phía bạn. Hoặc đặt ở hai bên cửa chính của nhà bạn.

Tranh sơn thủy

Tại văn phòng công ty, bạn hoàn toàn có thể đặt một bức tranh sơn thủy hữu tình. Bức tranh này có tác dụng chiêu tài lộc, đem lại điềm lành dịp cuối năm và điều hòa  vượng khí, âm dương rất tốt. Đó là lý do mà các nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty, biệt thự, nhà ở…thường hay treo tranh này là vậy.

Tuy nhiên, bạn cần chọn bức tranh có núi, nước, vẽ làm sao thật hài hòa. Và kỵ mua bức tranh không có nước mà chỉ có núi. Hoặc núi thì hùng vĩ quá còn nước thì sơ sài nhé.

bố trí nội thất văn phòng làm việc theo phong thủy

Tranh ngựa (mã đáo thành công)

Nếu bạn treo một tranh ngựa trong văn phòng làm việc sẽ giúp cho nhân viên đồng lòng, nỗ lực, đoàn kết làm việc. Đồng thời dùng nó để cầu mong tài lộc, làm ăn phát đạt trong kinh doanh buôn bán…Tức là mọi việc đều đi đến thành công.

Để treo tranh ngựa, bạn phải đặt hướng ngựa chạy vào trong nhà, trong phòng, không để hướng ngược lại. Nên bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy bằng cách treo tranh ngựa ở phía Nam hoặc phía Tây Bắc.

Tuy nhiên, dựa vào tuổi của gia chủ hợp với tranh ngựa hay không? Ví dụ tuổi Thìn hợp với tranh ngựa. Còn tuổi Tỵ thì kỵ treo tranh ngựa, v.v…

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Thuyền buồm, thuyền mạ vàng

Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho Gió. Là biểu tượng thành công kinh doanh. Vậy nên có ý nghĩa lớn trong các cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu lại lợi nhuận thu hút.

Muốn kích hoạt vận may kinh doanh, bạn nên đặt một cái thuyền buồm trên bàn làm việc. Hoặc gần cửa ra vào, nhưng đảm bảo thuyền di chuyển theo hướng vào bên trong văn phòng công ty.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyBố trí nội thất văn phòng theo phong thủy bằng thuyền buồm, bạn hãy đặt nó trên bàn làm việc để mang lại thành công cho kinh doanh. Và tạo tiền đề cho những cuộc giao dịch tốt đẹp.

Con ngựa

Ngựa theo phong thủy là con vật đem lại tiền bạc, may mắn nên rất phù hợp cho sự phát triển vững mạnh của công ty. Đồng thời thích hợp cho những chủ nhân hay đi công tác.

Nếu đặt ngựa trong văn phòng công ty, bạn hãy đặt đầu ngựa hướng ra cửa chính công ty. Nhằm mục đích tăng tài lộc và thúc đẩy thêm nhiều mối quan hệ có lợi, bền bỉ, giảm điều bất lợi. Chính vì lẽ đó con ngựa có ý nghĩa đặc biệt rất lớn đối với dân làm ăn kinh doanh.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Cây đá quý, cây tài lộc

Những loại cây đá quý phong thủy làm từ thạch anh, mã não, san hô…được nhiều người chọn đặt bàn làm việc. Tuy nhiên bạn nên chọn loại cây hợp với mệnh của mình. Tốt nhất là mua cây có cả hoa, quả, cành lá. Trên cây treo thêm chữ Phúc, Lộc, Vượng, …để tăng tài lộc, may mắn khi kinh doanh.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Cây xanh

Dù là nhà ở hay văn phòng công ty, nhà hàng,…bạn đừng quên sắm cho nơi mình làm, mình ở những cây xanh phong thủy phù hợp với mệnh. Cụ thể như cây kim ngân, tai phật, ngọc ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, phúc lộc, vạn lộc…

Tuy nhiên nếu là văn phòng công ty, bạn nên tránh cây xương rồng. Vì lâu dài nó không tốt cho sức khỏe.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyCây tai phật – đại diện của thần linh, đại diện của phật. Giúp che chở, bảo vệ, mang lại bình an, tiền tài thăng tiến công việc cho chủ nhân.

ECOHOME – thương hiệu nội thất chuyên thiết kế, thi công, là xưởng sản xuất nội thất giá mềm tận xưởng

Công ty Nội thất ECO – nội thất ECOHOME luôn chân thành gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc và cái tâm thực sự tới hơn 5200 quý khách hàng hàng năm trên con đường lựa chọn thiết kế nội thất, thi công nội thất và sản xuất đồ gỗ trọn vẹn đúng nghĩa tại ECO. Thành công của chúng tôi chính là phương châm giản dị đời thường “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”.

Chính vì thế, với ngần ấy thời gian phục vụ khách hàng Việt Nam bằng cái Tâm nhân văn và tấm lòng nhiệt huyết trẻ trung của đội ngũ kiến trúc, thiết kế trẻ tuổi. ECOHOME Việt Nam vinh dự trở thành “thương hiệu số 1 sử dụng vật liệu xanh- thân thiện môi trường. Lượng keo formandehit đạt tiêu chuẩn E1, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”.

Mẫu thiết kế đẹp do ECOHOME thực hiện cho khách hàng

Đồng thời ECOHOME còn là xưởng gỗ chuyên may đo, sáng tạo ra hàng trăm mẫu thiết kế nội thất bàn ghế, tủ quần áo, kệ xinh, giường, nội thất văn phòng v.v…giúp quý khách hàng nhiều năm vừa qua có được mẫu mã đẹp bền, giá rẻ ngay tận xưởng.

Xưởng gỗ công nghiệp chuyên sản xuất đồ nội thất chất lượng cao, giá rẻ tận xưởng cho quý khách hàng.

>>>>>>  XEM THÊM Mẫu thiết kế nội thất văn phòng SIÊU ĐẸP, SIÊU CHẤT, ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BỎ RA

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy. Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam – Thương hiệu NỘI THẤT ECOHOME xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường Việt Nam. Và lan rộng ra thị trường quốc tế trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Hãy đến với ECOHOME để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất và giá rẻ nhất ngay tại xưởng sản xuất của ECO. Mọi thông tin quý khách và bạn đọc vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình –  Nam Từ Liêm – Hà Nội

 Tư vấn thiết kế nội thất từ A -> Z

✅ Cam kết phục vụ, bảo hành tận tâm cho hơn 5246 khách hàng đặt hàng hàng năm tại ECO. Và thiết kế chuyên nghiệp, làm việc có Tâm với các khách hàng mới, đối tác mới tại thời điểm hiện nay và tương lai.
 Sản xuất và cung cấp đồ gỗ nội thất chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng theo tiêu chuẩn E1. Giá mềm mại ngay tận xưởng sản xuất.
 Bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời.
 Website chuyên nghiệp:    noithatecohome.com  hoặc   thietkenoithateco.com
– Fanpage thu hút:                  https://www.facebook.com/noithat.ecohome/

Email:                                    noithatecovietnam@gmail.com
 Hotline thân thiện:             0243 200 3427 – 098 597 9091

nội thất ecohome

XEM THÊM

+ 31 Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

 

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủyMẫu bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho văn phòng làm việc diện tích lớn.

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủyMẫu bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy phù hợp cho chủ nhân.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

 

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho bàn làm việc giám đốc tinh tế, sang trọng.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

 

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đẹp mắt, chuyên nghiệp.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho nhân viên làm việc. Khu bàn làm việc có xà ngang bên trên được dịch chuyển bên trên.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho phòng giám đốc với nội thất gỗ tự nhiên.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy hợp mốt, đẹp theo xu hướng hiện đại. Được chọn mua từ nội thất bàn ghế gỗ công nghiệp chất lượng cao. Có điểm tựa vững chắc cho nhân viên làm việc bằng cách thiết kế vách ngăn.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy tươi sáng. Bàn làm việc đều bố trí ngồi làm không đối diện với cửa chính. 

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu nội thất văn phòng theo phong thủy được thiết kế rất đẹp. Đón ánh sáng tự nhiên phong thủy, bố trí hợp lý bằng cách dùng rèm che cửa sổ lớn.

bố trí nội thất văn phòng theo phong thủyMẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cho chủ nhân hợp mệnh. Được sử dụng nội thất bàn ghế làm bằng gỗ công nghiệp cao cấp An Cường.

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủyMẫu thiết kế, bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy cho phòng làm việc nhân viên sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy dành cho phòng làm việc lớn.


Bài viết liên quan