Điều Tối Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Điều Tối Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ không đúng phong thủy có thể ảnh hưởng nặng nề đến gia chủ cả về tài lộc và sức khỏe.

ĐẶT GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ

Cùng Thiết Kế Nội Thất ECo điểm danh những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ, tránh những điều đen đủi, những sự chẳng lành nhé.

5 Điều Tối Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Mỗi đồ vật trong căn nhà của bạn đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó, dù là nhỏ hay lớn thì chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn.

Đặc biệt là những chiếc gương, chúng luôn mang một dạng năng lượng tiềm ẩn và rất đặc biệt nào đó. Chúng có thể đem lại năng lượng tốt nhưng cũng có thể là những năng lượng mang đến ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Chúng ta nên chú ý việc bố trí gương sao cho hợp phong thủy để đem lại những năng lượng tốt cho căn nhà. Bài viết sau đây ECOHOME sẽ bật mí cho bạn những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ ảnh hưởng nặng nề đến gia chủ mà ai cũng nên biết.

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang cầu thang

Trong cuộc đời mỗi người đều phải dành ra một phần ba thời gian của mình để ngủ nghỉ. Chính vì vậy phòng ngủ cần được sắp xếp cẩn thận để đem lại cho gia chủ những giấc ngủ an lành cũng như những năng lượng tốt cho tài lộc của gia chủ.

Để tài lộc và những điều tốt lành không bị xua đuổi đi thì bạn không nên đặt gương ở trước cửa phòng ngủ hay phòng khách. Theo dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó sẽ có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

Điều Tối Kỵ Treo Gương Trong Phòng Ngủ

Hơn nữa khi bước từ phòng ngủ ra, thường thì ý thức của con người còn chưa được tỉnh táo và minh mẫn. Khi nhìn thấy mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hành lang và cầu thang cũng không nên để gương làm cho người ta có cảm giác như có một con đường khác hoặc ai đó đang đi cùng mình. Điều này ảnh hưởng không tốt đến ý thức của con người nhất là những người có thể trạng yếu hoặc tâm lý không vững.

Hơn nữa việc đặt gương gần cầu thang có thể làm cho chúng ta nhìn nhầm và có thể bị bước hụt do hình ảnh phản chiếu từ gương.

Việc đặt gương ở chân hoặc đầu cầu thang dẫn đến việc cho hình ảnh phản chiếu thiếu chân hoặc thiếu đầu của bạn. Đó là điều không nên, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và đặc biệt là sự tự tôn trong bạn.

Không chỉ cửa phòng ngủ và cầu thang mà cửa chính ngôi nhà cũng không nên đặt gương. Với tác dụng phản chiếu, việc đặt gương ở cửa chính được người ta ngầm hiểu là xua đuổi hết tài lộc vào nhà đi. Gương sẽ làm cản trở năng lượng tốt đi vào nhà từ cửa chính, khiến cho tài vận của gia chủ tiêu tan. Cửa chính nên được thông thoáng, không có vật gì cản trở tài vận và năng lượng tốt đi vào nhà. Như vậy gia chủ sẽ có một cuộc sống yên bình và thuận lợi.

Việc đặt gương trên cánh cửa cũng là điều tối kỵ. Nếu nhà bạn đặt gương trên cánh cửa đối diện với cửa nhà hàng xóm thì vận khí nhà họ sẽ suy giảm. Tương tự nếu như nhà hàng xóm đối diện đặt gương trên những tấm kính cửa thì vượng khí nhà bạn cũng sẽ giảm sút và đó là điều rất xấu. Chính vì vậy, đôi bên đều không nên đặt gương trên cánh cửa nhất là khi nó đối diện với nhà hàng xóm.

Nếu muốn đặt gương tại phòng khách thì nên chú ý không để gương đối diện với cửa. Gương có thể giúp cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, có thể đưa ngoại cảnh bên ngoài vào căn phòng, mang một năng lượng tốt vào phòng. Gương đặt ở phòng khách hoặc phòng ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt cho phong thủy nếu được đặt đúng cách.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí nhà bạn tăng lên cũng như giúp cho căn nhà thêm phần đẹp hơn. Nhưng đối với phòng ngủ, đặc biệt là vị trí giường ngủ thì không nên đặt gương.

Gương Chiều Thẳng Vào Nhà Vệ Sinh

Giấc ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là lúc những hoạt động trong cơ thể giảm cường độ. Đây là lúc cơ thể trở nên yếu đuối hơn bình thường. Giấc ngủ cũng là lúc cơ thể điều hòa và tích lũy lại năng lượng. Một chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ phản chiếu tất cả giấc ngủ của bạn được cho là không tốt đối với con người.

Gương cũng được coi như một cánh cửa khác và việc đặt chúng đối diện giường khi bạn đang ngủ có thể làm tổn thất một lượng năng lượng của bạn.

Không chỉ về phong thủy mà việc bạn đặt gương chiếu vào giường ngủ cũng có thể gây cho bạn những phiền toái khi mới ngủ dậy sau một đêm thì lại nhìn thấy chính hình ảnh phản chiếu của mình, điều này có thể dọa sợ bạn khi mới thức dậy tâm lý chưa thực sự tỉnh táo.

Những Điều Tối Kỵ Treo Gương Phòng Ngủ

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng cũng như gia đình. Việc này khiến cho họ thường xuyên gây tranh cãi, bất hòa và đấu khẩu nhau. Rõ ràng đây là một việc không tốt và nên tránh hoàn toàn.

Tác dụng phản chiếu của gương cũng được cho là sẽ chống lại chủ nhà, xua đuổi những tài vận cũng như phản xạ đi những điều tốt đẹp của chủ nhà.

Đối với phòng ngủ của trẻ em thường có bàn học, việc đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc cũng gây ra hiệu ứng không tốt. Con người ta có xu hướng thích ngắm nhìn mình trong gương. Cho nên việc đặt gương ở bàn học, bàn làm việc có thể gây ra sự mất tập trung cho chúng ta khi đang học tập, làm việc.

Khi ngồi vào bàn học hay bàn làm việc lại bị sao nhãng bởi chiếc gương đối diện dẫn đến việc kém tập trung và không để ý đến công việc đang làm. Điều này nếu kéo dài sẽ gây ra những hệ quả không tốt cho công việc cũng như học tập của bạn.

Đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Điều này không phải quá lạ lẫm khi mà nhà vệ sinh là nơi riêng tư, không ai lại muốn những điều riêng tư của mình bị phát tán cả. Điều này sẽ khiến người sử dụng nhà vệ sinh cảm thấy bật tiện và khó chịu. Chính vì vậy mà việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kị nên tránh.

Ngoài ra về mặt phong thủy, điều này cũng không tốt và có thể gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Nếu muốn đặt gương ở gần nhà vệ sinh thì nên tránh những vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, không để mặt gương chiếu thẳng vào cửa.

Đặt hai tấm gương chiếu vào nhau

Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ làm cho sự vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông. Hai chiếc gương đối diện có thể gây ra những ảo ảnh không nên thấy. Hình ảnh phản chiếu của chúng ta sẽ nhiều vô tận và gây cảm giác khó chịu cho con người.

Điều này làm phân tán tài vận của những người sống trong môi trường này. Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau gây ra hiện tượng các luồng sáng bị phản xạ một cách hỗn loạn hơn, không theo một trật tự nào cả. Điều này hoàn toàn không tốt cho việc điều tiết và tích lũy năng lượng trong nhà.

Hai Gương Chiếu Vào Nhau

Ngoài việc đặt gương đối diện nhau, gương được ốp trên trần nhà cũng mang một điềm không tốt cho những người phía dưới. Những người sống phía dưới trần nhà có ốp gương sẽ bị hao tổn tài vận và cả sức khỏe.

Việc đặt gương đối diện hay trên trần nhà đều gây ra những sự bất tiện cho người sống ở đây. Khiến cho họ cảm thấy không tự nhiên và thoải mái. Không chỉ vậy còn gây ảnh hưởng đến vận may của con người. Đặt gương ở trần nhà hay nhất là trần phòng khách là điều đại kỵ mà các bạn nên tránh.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc đặt gương trong phòng ngủ quá nhiều tạo nên hiệu ứng không tốt về cả phong thủy cũng như sự thoải mái trong sinh hoạt.

Quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy không gian phòng ngủ không được riêng tư và kín đáo. Đặc biệt còn khiến bạn cảm thấy giật mình khi nhìn thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của mình lúc mới thức dậy sau một giấc ngủ dài.

Đặt gương trong phòng ngủ đúng chỗ có thể hút tài vận cũng như vượng khí vào nhà. Nhưng nếu đặt quá nhiều gương và không theo một lối sắp xếp nào có thể gây ra sự rối loạn các luồng sáng trong nhà. Đặc biệt là trong phòng ngủ, nơi mà người ta dành 1/3 cuộc đời ở đây.

Đặt Quá Nhiều Gương Trong Phòng Tắm

Chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí đối diện giường. Bởi vì nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như tài vận xung quanh bạn.

Lưu Ý Khi Đặt Gương Ở Các Vị Trí Trong Nhà

Gương đặt trong phòng ăn, nhà bếp

Gương được coi là có khả năng nhân đôi. Vì vậy việc đặt gường trong phòng ăn có thể cho ta cảm giác thức ăn được nhân đôi, đi kèm với đó là sự ấm no và thịnh vượng của gia đình. Chiếc gương trong phòng ăn có thể nhân đôi sự thịnh vượng của gia đình. Nhưng cũng có thể phản ánh phần nào ngoại thất nhà bạn. Chính vì thế việc chăm chút cho ngoại thất thêm đẹp đẽ và tràn đầy sức sống cũng là một việc nên làm.

Gương Đặt Trong Phòng Ăn

Gương đặt trong phòng ăn thì tốt nhưng gương đặt trong nhà bếp lại không như vậy. Việc đặt gương trong bếp vô tình làm nhân đôi ngọn lửa của bếp. Lửa vốn là tượng trưng cho sự tức giận, sự tàn phá. Việc đặt gương ở nhà bếp sẽ làm ngọn lửa này được nhân lên.

Theo quan niệm dân gian thì điều này có thể gây cho người ta cảm giác nóng bức, khó chịu, dễ bốc hỏa khi sống trong môi trường này. Chính vì vậy việc đặt gương trong nhà bếp gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trong ngôi nhà.

Gương đặt ở vị trí tài lộc

Mỗi ngôi nhà đều có một vị trí quy tụ tài lộc, vị trí này liên hệ chặt chẽ với tài vận của gia chủ. Ở mỗi ngôi nhà khác nhau vị trí này lại khác nhau. Nhưng theo phong thủy, chúng đều có một ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

Chính vì thế việc đặt gương vào vị trí này là hoàn toàn không nên. Thay vì đặt gương bạn có thể đặt những vật có thể giúp đem lại tài vận tốt hơn tại vị trí này để giúp gia đình có nguồn tài vận dồi dào.

Gương Đặt Ở Vị Trí Tài Lộc

Cũng liên quan đến tài chính, gương không nên để cùng những thứ không nên bị nhân đôi như hóa đơn thanh toán, đồ cũ như sách báo hoặc những vật dụng đã cũ hỏng. Việc này tạo cho người ta cảm giác những đồ vật đã cũ này dường như bị nhân đôi, tạo nên một vận khí u ám, kém sắc và hoàn toàn không tốt cho ngôi nhà của bạn.

Đặt gương hướng ra cửa sổ

Cửa sổ cũng là một trong những vị trí có nguồn năng lượng tốt rất dồi dào. Vị trí gần cửa sổ luôn được người ta đặt bàn học hay bàn làm việc để tiếp thu nguồn năng lượng tốt đến từ bên ngoài này.

Việc đặt gương ở vị trí hướng ra cửa số phần nào sẽ làm tiêu tán đi những nguồn năng lượng tốt từ cửa sổ. Theo quan niệm về phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa sổ sẽ khiến cho mối quan hệ của gia chủ đối với những người xung quanh bị ảnh hưởng. Mối quan hệ giữa hàng xóm cũng như giữa những người trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không tốt, dễ gây ra bất hòa không đáng có.

Đặt Gương Hướng Ra Cửa Sổ

Đặt gương trong phòng tắm

Đây là điều đương nhiên vì trong phòng tắm cần có gương để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên không nên dùng gương quá lớn, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng tắm. Những điều này được cho là không hợp phong thủy, làm tiêu tan tài vận cũng như ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Đặt Gương Trong Phòng Tắm

Gương cũng không nên đặt quá sát góc tường và cạnh gương cũng không được để quá sắc. Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới con người khi bất ngờ xảy ra tai nạn. Mà việc cạnh gương quá sắc kèm theo việc ở gần góc tường sẽ hiến cho các luồng khí lưu thông qua đây trở nên quá mạnh, gây mất đi sự cân bằng của việc vận khí, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Gương trong nhà tắm chỉ nên chọn loại vừa phải, đủ để soi phần mặt khi sử dụng. Tránh dùng gương quá lớn sẽ dễ dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng trong khi sử dụng.

Gương không nên phản chiếu những thứ không tốt

Với năng lực phản chiếu, việc đặt gương đối diện những món đồ cũ kỹ, những mớ hỗn độn hay những vật dụng sắc nhọn có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà bạn.

Nếu là một góc tối và thiếu ánh sáng thì bạn có thể đặt một chiếc gương ở đây để gia tăng ánh sáng cho khu vực này. Nhưng không nên để gương phản chiếu những thứ sắc nhọn như cạnh bàn, ghế, những góc tường. Điều này được coi là không tốt đối với phong thủy trong nhà.

Gương Không Nên Phản Chiếu Những Thứ Không Tốt

Những ngoại cảnh không đẹp cũng không nên để gương phản chiếu vào trong nhà. Nếu bên ngoài ngoại cảnh nhà bạn được chăm chút kỹ càng và đẹp mắt với cây cối và sinh vật thì đó là điều rất tốt. Những ngoại cảnh tràn đầy sức sống và năng lượng này sẽ được gương phản chiếu và đem vào trong căn nhà của bạn.

Nhưng ngược lại, nếu bên ngoài căn nhà ngoại cảnh không được chăm sóc thì việc chúng bị phản chiếu vào trong nhà sẽ là điều không nên.

Hướng đặt gương

Gương cũng không nên đặt ở những vị trí thuộc về phía Nam. Gương đại diện cho nước, còn phía tường Nam lại có năng lượng lửa ngự trị. Việc đặt gương ở phía tường Nam của căn nhà vô tình sẽ khiến cho ngọn lửa may mắn và phồn thịnh trong nhà bị dập tắt.

Không chỉ vậy, nó còn gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa và kịch liệt không đáng có, đó là do ảnh hưởng từ xung đột giữa lửa và nước mà việc đặt gương vô tình gây ra.

Gương trong phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, nó giúp nhân đôi thịnh vượng và sự ấm no trong nhà nếu được đặt đúng chỗ. Nhưng nếu lơ là và đặt gương ở sai vị trí thì chúng có thể làm tiêu tán tài vận của gia chủ cũng như gây nên những ảnh hưởng không tốt chút nào.

Đặt sai vị trí gương còn dẫn đến việc các luồng khí trong nhà không được lưu thông đúng cách, dẫn đến sự hỗn loạn trong vận khí và mang đến những điều không tốt cho gia đình.

Hướng Đặt Gương

Gương được cho là có thể phân tán nguồn năng lượng đặc biệt là ánh sáng. Nếu đặt gương đúng chỗ sẽ có thể dẫn được rất nhiều năng lượng tốt vào trong nhà, biến những tai họa thành phước lành, mang lại những điều tốt cho gia chủ.

Kết Luận

Chúng tôi hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp cho việc bài trí và đặt gương trong phòng ngủ nhà bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt với phòng ngủ bạn nên chú ý việc có nên đặt gương hay không.

Khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu tâm những điều quan trọng ở trên. Bởi điều này giúp đem lại cho gia đình những điều tốt lành và năng lượng tốt cho cuộc sống bình an, khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *