Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ

Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ

Tại sao lại như vậy? Và làm thế nào để đặt bàn làm việc trong phòng ngủ một cách hợp lí nhất, sao cho không ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi cũng như không giảm năng suất và hiệu quả công việc? Hãy cùng Thiết Kế Nội Thất ECo tìm hiểu về những mẫu thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ trong bài viết dưới đây nhé!

BÀN LÀM VIỆC

Phòng ngủ vốn là nơi dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng sau một ngày dài học tập và làm việc. Còn phòng làm việc tất yếu là nơi cần sự tập trung để có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng không ít gia đình có nhu cầu đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, thoạt nghe tưởng chừng rất mâu thuẫn.

Tại Sao Lại Đặt Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ?

Chúng ta đều biết phòng ngủ vốn là nơi riêng tư, là nơi dành cho sự nghỉ ngơi thư giãn sau những mệt mỏi và căng thẳng của bộn bề cuộc sống. Đó là nơi ta trút bỏ những áp lực sau một ngày dài để nạp lại năng lượng chuẩn bị cho một ngày mới lại đến.

Tại Sao Lại Đặt Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ?

Trong khi đó, phòng làm việc lại có chức năng khác hẳn: làm việc – đó lại là nơi chúng ta cần sự yên tĩnh để tập trung suy nghĩ, đưa ra các ý tưởng, tìm ra các giải pháp cho các vấn đề còn vướng mắc.

Hai không gian với những chức năng đặc thù khác nhau rõ nét được bố trí ở những vị trí riêng biệt là điều dễ hiểu nhưng có tới 67% người sử dụng lại ghép hai căn phòng này với nhau và việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ đã trở nên khá phổ biến. Tại sao lại như vậy?

  1. Nguyên nhân chính thường xuất phát từ diện tích không gian sống chật hẹp, không thể tách các phòng chức năng riêng biệt; có không ít gia đình rất đông thành viên cùng chung sống, diện tích các phòng bị chia năm sẻ bẩy. Vậy nên việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm không gian, tận dụng diện tích căn nhà.
  2. Nguyên nhân khác thường xuất phát từ nhu cầu của người sử dụng, họ muốn sao cho thuận tiện nhất và đặc biệt là ít phải di chuyển (ví dụ: với những người làm việc thâu đêm, họ muốn ngả lưng trên chiếc giường êm ái ngay sau khi rời bàn làm việc chỉ vài giây; với nhưng người ưa làm việc vào sáng sớm việc bố trí giường ngủ và bàn làm việc gần nhau cũng rất thuận tiện) Vậy nên có rất nhiều hộ gia đình dù diện tích rộng rãi, thoáng đãng nhưng họ vẫn kê bàn làm việc trong phòng ngủ mà không tách thành các phòng chức năng khác nhau.

Bố Trí Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ Hợp Lí Và Tiện Dụng Nhất

  • Chú ý tới kích thước

Xưa nay, theo phong thủy việc đặt phòng trong phòng là sự hãn hữu hay nói chính xác là điều cấm kị có thể ảnh hưởng đến tài lộc. Vậy nên bạn không nên quá tham lam khi lựa chọn những đồ nội thất cồng kềnh choán nhiều diện tích dễ gây cảm giác

chật chội, ngột ngạt. Chính điều đó sẽ khiến giấc ngủ không ngon và việc làm việc cũng không thoải mái.

=> Nên lựa chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích căn phòng phù hợp với diện tích căn phòng. Lựa chọn các món đồ nội thất đa năng cũng là một phương án khả thi.Những món đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng sử dụng trong phòng ngủ chắc chắn sẽ khiến không gian của bạn không còn cảm giác chật chội.

Bố Trí Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ Hợp Lí Và Tiện Dụng Nhất

  • Đảm bảo ánh sáng

Vì phòng làm việc là nơi nghỉ ngơi nên thường chúng ta hay bố trí ánh sáng dịu tránh chói mắt để giấc ngủ được sâu trong khi đó, bàn làm việc lại cần đủ ánh sáng để có được hiệu quả công việc tốt nhất. Vì vậy điều phối ánh sáng cũng là điều chúng ta cần lưu tâm.

=> Nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhiều nhất trong căn phòng và có thể ngăn với giường ngủ bằng một chiếc rèm kéo.

  • Lưu ý các vấn đề phong thủy

Các cụ nhà ta vẫn dậy rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không cần quá mê tín nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề cơ bản trong phong thủy để tránh ảnh hưởng tới tài lộc.

  1. Nên lựa chọn màu sắc bàn làm việc hài hòa với nội thất toàn bộ gian phòng, hợp mệnh với người sử dụng.
  2. Hướng bàn làm việc cũng  nên đặt theo hướng vượng cho gia chủ, xác định vị trí đặt bàn làm việc rồi ta mới tiếp tục bố trí các vật dụng khác trong phòng. Nếu có thể nên đặt bàn làm việc cách xa giường ngủ, sao cho ghế ngồi quay lưng hoặc song song với giường ngủ của bạn. Tránh việc làm mất tập trung cho người làm việc cũng như người ngủ trên giường.
  3. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.
  4. Đồ đạc trên bàn luôn luôn được sắp xếp một cách gọn gàng, không bày bừa choán hết mặt bàn dễ gây cảm giác khó chịu, không thoải mái.
  5. Trước mặt bàn làm việc bạn nên treo một bức tranh vui có ý nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực trong công việc.

Bố Trí Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ Hợp Lí Và Tiện Dụng Nhất

Giới Thiệu Một Số Mẫu Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ Tiện Ích

Mẫu 1: Bàn làm việc được đặt quay lưng với giường ngủ, kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ gọn liền kề sát cạnh kệ tivi, ánh sáng được hỗ trợ thêm từ chiếc đèn bàn.

Mẫu 1

Mẫu 2: Phòng ngủ với diện tích khá rộng, chủ nhân ưu tiên cho việc nghỉ ngơi, thư giãn nhưng vẫn muốn dành không gian cho công việc để giải quyết những vấn đề cần kíp. Bàn làm việc được kê sát cạnh cửa sổ để nhận ánh sáng tự nhiên, quay lưng vào giường ngủ để đảm bảo sự riêng tư, không bị làm phiền, chỉ để trên giá sách những vật dụng cần thiết để sử dụng hàng ngày.

Mẫu 2

Mẫu 3: Với những căn phòng có diện tích hẹp, không gian nghỉ ngơi và làm việc dường như bị chia sẻ thành nửa vừa tách biệt vừa giao thoa, chắc hẳn sẽ không có sự lựa chọn nào hợp lí hơn cách bài trí hiện tại: bàn làm việc quay lưng với giường ngủ, hướng về phía cửa sổ, thiết kế theo góc chữ L tích hợp cùng kệ đầu giường trông rất gọn gàng và ngăn nắp.

Mẫu 3

Suy nghĩ và cân nhắc kĩ lưỡng, chúng ta sẽ biến những điều tưởng chừng như rất mâu thuẫn trở nên hài hòa hơn như việc kê bàn làm việc vào trong phòng ngủ chẳng hạn. Chính sự hợp lí mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và góp phần quan trọng để cuộc sống chất lượng hơn.

Kết luận

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hay số lượng phòng hạn chế, người ta thường lựa chọn đặt bàn làm việc ngay trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm không gian. Quý khách vui lòng liên hệ cho xưởng gỗ CHÚNG TÔI hoặc văn phòng giao dịch thiết kế nội thất phòng ngủ để được tư vấn trọn vẹn và chân tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *