Cách Bố Trí Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ Đơn Giản

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ Đơn Giản

Thay vì để giường ngủ áp sát mặt đất, việc nâng giường ngủ lên vừa tiện cho bạn khi dọn dẹp lại tạo thêm một khoảng không gian mới có thể sử dụng để làm việc hoặc đựng tủ quần áo, sách vở. Hãy cùng Thiết Kế Nội Thất ECo tìm hiểu về cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản nhất nhé!

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ, để biết cách thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản bạn nhất thiết phải đọc bài viết này. Việc thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2, 10m2, 12m2, 15m2 đẹp và tiện nghi. Ở Việt Nam đang ngày càng khó hơn khi bạn chỉ sở hữu một căn nhà nhỏ với phòng ngủ có diện tích 9m2 mà vẫn phải đảm bảo mọi sự tiện nghi cũng như dễ chịu cho căn phòng này.

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ

Để biết cách thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản bạn nhất thiết phải đọc bài viết này. Việc thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2, 10m2, 12m2, 15m2 đẹp và tiện nghi. Ở Việt Nam đang ngày càng khó hơn khi bạn chỉ sở hữu một căn nhà nhỏ với phòng ngủ có diện tích 9m2 mà vẫn phải đảm bảo mọi sự tiện nghi cũng như dễ chịu cho căn phòng này.

Phòng Ngủ Nhỏ

Phòng ngủ là chốn riêng tư, nơi bạn thả mình vào thư giãn sau  một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, căn phòng này rất quan trọng và cần được đầu tư kĩ lưỡng. Đối với phòng ngủ nhỏ dưới 10m2 là những phòng ngủ vô cùng bé, 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thoải mái chính là cách bố trí, sắp xếp đồ đạc cũng như lựa chọn nội thất, màu sắc cho căn phòng. Bài viết hôm nay, ECOHOME sẽ giới thiệu một số bí kíp độc đáo giúp bạn sử dụng những không gian ngủ nhỏ nhất một cách tốt nhất.

Như đã nói từ trước, đối với không gian hẹp, bạn nên sử dụng các gam màu sáng như trắng. nâu sữa, be nhạt. Màu sắc trên diện tích không gian cũng có thể khiến cho thị giác của con ngừoi có cảm giác thu hẹp hoặc mở rộng, màu sắc làm cho con ngứoi có những khác biệt tâm lý về những khoảng cách.

Phòng Ngủ Nhỏ

Cách trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để phối màu phòng ngủ phù hợp. Màu vàng cho cảm giác mở rộng, màu xanh có cảm giác thu hẹp.

Các loại màu sắc được sắp xếp theo thứ tự đem lại cảm giác rộng hẹp như sau: Màu đỏ > màu vàng/cam > màu tím > màu xanh lục > màu xanh lá mạ. Màu nóng là màu đem lại cảm giác tiến về phía trước, có cảm giác rộng mở, dễ gần, dựa sát vào nhau. Màu lạnh là màu đem lại cảm giác lùi về phía sau, trấn tĩnh, thu hẹp và xa xôi.

 Diện Tích Nhỏ

Chỉ cần đóng một chiếc kệ sát trần nhà là bạn đã có cho mình một khoảng không mênh mông đựng đồ đạc. Rất tiện lợi và dễ sử dụng phải không nào?

Nếu số lượng đồ dùng quá nhiều trong một căn phòng nhỏ rất khó đảm bảo cho một không gian mở. Thông thường nếu muốn bố trí thành căn phòng rộng rãi, thoải mái thì diện tích cheiém giữ đồ dùng của gai đình nên bằng khoảng 1/3 diện tích sàn nhà, cũng có nghĩ là diện tích chiếm giữ của đồ dùng gia đình ít nhất khống chế khoảng 40%.

 Diện Tích Nhỏ

Bên cạnh không gian trần nhà, bạn cũng có thể sử dụng các loại tủ âm hoặc các loại giường có thể thu gọn áp sát vào mặt tường. Chính yếu tố này vừa tiết kiệm không gian lại làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong căn phòng ngủ của mình.

Trong phòng ngủ, bình thường hai đồ vật chiếm diện tích nhất chính là giường và tủ quần áo. Vậy sẽ ra sao nếu ta kết hợp cả 2 yếu tố thành một? Tất nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể để cho góc học tập hoặc góc giải trí rồi.

Gương có thể được treo ở tủ quần áo đối diện giường ngủ. Chính điều này sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Ngôi nhà cũng sẽ trở nên đẹp đẽ, sáng sủa và sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt cần lưu ý 3 yếu tố: Khung gương, chiều dài phù hợp và góc độ phản chiếu của gương khi đặt gương ở bất kì phòng nào.

Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ

Kết luận

Với cách bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ thì việc bố trí đồ dùng hợp lý là điều bạn cần  phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Hãy biến không gian riêng tư của mình trở thành một góc thật đặc biệt và tinh tế theo riêng chủ ý của bạn. Vì vậy vui lòng liên hệ cho xưởng gỗ CHÚNG TÔI hoặc văn phòng giao dịch thiết kế nội thất phòng ngủ để được tư vấn trọn vẹn và chân tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *