Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy

Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy

Gương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Sau đây là những điều cần lưu ý về cách đặt gương đúng phong thủy .

ĐẶT GƯƠNG ĐÚNG PHONG THỦY

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có thể thay đổi vận mệnh của bạn. Vậy nên đặt gương ở đâu trong nhà thì phù hợp nhất cùng thiết kế nội thất eco tìm hiểu nhé!?

Những Vị Trí Đặt Gương Trong Nhà

Những Vị Trí Đặt Gương Trong Nhà

  1. Đặt gương đối diện cầu thang

Đặt gương đối diện cầu thang

Vị trí đặt gương ở đối diện cầu thang thường được nhiều gia đình lựa chọn. Theo phong thủy, cách đặt gương này giúp tạo ra vận may và mang nguồn năng lượng tích cực luân chuyển khắp các tầng.

  1. Đặt gương theo hướng đông

Đặt gương theo hướng đông

Nếu bạn chưa biết nên đặt gương ở đâu trong nhà, hãy xác định 4 hướng đông – tây – nam – bắc và chọn hướng đông để làm hướng đặt gương bạn nhé.

Theo phong thủy, đặt gương ở hướng đông sẽ mang đến nhiều sức khỏe cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gương đặt ở hướng đông nam sẽ mang đến sự thành công trong công việc, đường tài lộc phát triển mạnh mẽ, giúp gia chủ tiền vào như nước. Nếu đặt gương ở hướng đông bắc, đường công danh của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có cơ hội được thăng quan tiến chức trong tương lai.

  1. Treo gương ở gần cửa sổ

Treo gương ở gần cửa sổ

Gần cửa sổ có nên treo gương hay không? Liệu treo gương ở khu vực cửa sổ thì có phù hợp?

Các kiến trúc sư từng chia sẻ kinh nghiệm khi trang trí nhà và sắp xếp nội thất rằng bạn có thể treo gương ở vị trí gần cửa sổ để cảnh sắc thiên nhiên phản chiếu vào bên trong nhà, từ đó giúp không gian phòng thêm sức sống.

Đặc biệt, treo gương ở vị trí gần cửa sổ còn giúp luân chuyển năng lượng, giúp ngôi nhà của bạn thêm tràn đầy sức sống.

  1. Đặt gương ở các góc

Đặt gương ở các góc-đặt gương đúng phong thủy

Với những gia đình có không gian nhỏ, ngột ngạt, bạn có thể thử cách bố trí gương trong những góc nhỏ trong nhà. Chỉ thêm một vài tấm gương nhưng sẽ làm tăng chiều sâu cho không gian nhà ở, mang đến cảm giác rộng rãi và dễ chịu hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang cân nhắc không biết nên đặt gương ở đâu trong nhà, bạn có thể cân nhắc việc đặt gương lớn ở phòng khách. Vị trí lắp đặt gương này thường được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn bởi trông không gian phòng khách sẽ sáng sủa hơn và thoáng đãng hơn.

  1. Bố trí gương ở phòng ăn

Bố trí gương ở phòng ăn-đặt gương đúng phong thủy

Nên đặt gương ở đâu trong nhà? Chính là khu vực phòng ăn của bạn. Nhiều người tin rằng, việc những tấm gương nhỏ phản chiếu lại đồ ăn, thức uống trên bàn sẽ mang ý nghĩa của sự dồi dào của cải, vật chất, gia đình sung túc.

Hơn nữa, vì phòng ăn cần nhiều ánh sáng nên việc đặt gương ở phòng ăn cũng làm tăng ánh sáng cho không gian ăn uống chung của cả gia đình, mang đến cho bạn nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc không nên đặt quá nhiều gương hoặc gương quá to tránh ánh sáng phản chiếu trực tiếp vào mắt người dùng bữa gây nên sự khó chịu.

  1. Đặt gương ở phòng tắm

Đặt gương ở phòng tắm

Một vị trí đặt gương khác mà bạn nên chú ý chính là đặt gương trong phòng tắm. Cách đặt gương này không chỉ giúp phòng tắm sáng sủa hơn mà còn vô cùng tiện lợi, giúp bạn chỉn chu lại tóc hay sử dụng các loại mỹ phẩm dễ dàng hơn.

Khi đặt gương trong phòng tắm, bạn nên đặt gương sao cho ngang tầm với người sử dụng, tránh đặt gương quá cao hoặc quá thấp để tránh bất tiện khi dùng.

Ngoài ra, vì phòng tắm thường xuyên có hơi nước nên bạn cần lưu ý lựa chọn các loại gương có tính năng chống bám hơi nước để tránh tình trạng gương bị mờ, khó sử dụng bạn nhé!

Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Về Vị Trí Đặt Gương

Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Về Vị Trí Đặt Gương

Trong các nguyên tắc đặt gương, sắp xếp các món đồ nội thất trong gia đình, việc nên đặt gương ở đâu trong nhà còn dựa vào nhiều yếu tố. Ngoài việc quan tâm đến vị trí đặt gương, nên đặt gương ở đâu trong nhà, bạn cũng cần lưu ý một số cách bố trí, lắp đặt gương sai phong thủy.

Nếu đặt gương sai vị trí, bạn có thể dễ bị cáu gắt, khó chịu, vợ chồng cãi nhau, cha mẹ con cái bất hòa, làm ăn không thuận lợi, suôn sẻ,… Điều này còn có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình, cản trở may mắn và tài lộc vào nhà.

  • Không đặt gương đối diện cửa chính

Không đặt gương đối diện cửa chính-đặt gương đúng phong thủy

Khi chưa biết nên đặt gương ở đâu trong nhà và đang có ý định đặt gương tại phòng khách, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đặt gương ngay đối diện cửa chính (cửa ra vào). Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón Thần Tài vào nhà, giúp gia chủ thu hút tài lộc, cửa cải.

Vì thế, việc đặt gương tại cửa chính sẽ vô tình khiến Thần Tài không vào nhà nữa, ảnh hưởng đến tiền bạc của cải. Hơn nữa, cách bố trí gương này cũng sẽ khiến của cải, vật chất có trong nhà đổ ra ngoài đường, khiến tài chính của gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ hao hụt, làm ăn thất bại.

  • Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ và giường ngủ

Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ và giường ngủ

Cũng như việc đặt gương đối diện cửa phòng tắm, việc đặt gương ở đối diện cửa phòng ngủ cũng khiến năng lượng không được luân chuyển, ảnh hưởng đến năng lượng của gia chủ.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì gương soi có khả năng kết nối với thế giới tâm linh. Vì thế, việc đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ dễ khiến bạn có cảm giác ma mị, bị bóng đè, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một số người còn cho rằng, việc đặt gương đối diện giường ngủ còn khiến các đôi vợ chồng “nhìn 1 thành 2”, dễ có người thứ 3 xuất hiện và khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

  • Không đặt gương ở hướng Nam

hông đặt gương ở hướng Nam-đặt gương đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ về việc nên đặt gương ở đâu trong nhà cho biết, hướng thích hợp để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Không nên sắp xếp, lắp đặt gương theo hướng Nam vì điều này cũng sẽ vô tình tạo nên những nguồn năng lượng xung đột, cản trở vượng khí vào nhà, đem đến những điều không may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Kết luận

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc nên đặt gương đúng phong thủy cũng như các lưu ý cần biết khi sắp xếp, bày trí gương trong không gian nhà ở sao cho hợp phong thủy. Vì gương là một món đồ nội thất quan trọng và cần thiết nên hãy chú ý để chọn đúng vị trí đặt gương bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *