Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Dưới đây là cách kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn xác để Vượng Khí Tốt cho gia chủ ai cũng nên biết mà chia sẻ thực sự chân thành. Hy vọng bạn đọc cũng như khách hàng luôn có một căn phòng phong thủy tốt nhất để duy trì sự khỏe mạnh, tươi vui và tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

CÁCH KÊ GIƯỜNG NGỦ 

Với những chia sẻ cách kê giường ngủ đúng cách theo phong thủy dưới đây. Thiết Kế Nội Thất ECo mong rằng bạn hãy dành chút thời gian xem các nguyên tắc nên và không nên, sau đó xem lại căn phòng ngủ của mình đã chuẩn hay chưa? Nếu chỗ nào chưa chuẩn phong thủy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và bố trí lại một cách khoa học hơn.

6 Nguyên Tắc “Không Nên” Khi Bố Trí Giường Ngủ:

Kê giường ngủ chiếu thẳng gương soi

Theo phân tích của các nhà phong thủy học, bản chất của gương là chuyển động. Do vậy bố trí gương chiếu thẳng vào giường sẽ làm mất đi sự yên tĩnh vốn có của phòng ngủ, khiến cho chủ nhân phân tâm khó ngủ hơn.

Mặt khác gương còn được dùng để phản xạ lại sát khí xông thẳng vào. Vậy nên dù là loại gương gì đi chăng nữa, bạn cũng không được để nó chiếu thẳng vào đầu giường khi ngủ.

Kê giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Khi bố trí giường ngủ, không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Đầu giường không được đặt hướng thẳng ra cửa phòng vì nó gây “hung khí xung” làm mất ngủ, tinh thần khó chịu, dễ phạm sai lầm cho gia chủ. Đồng thời cũng không nên để ánh nắng chiếu thẳng vào đầu giường tạo nên “hung quang” khiến chủ nhân nằm ngủ hay cáu gắt, nóng nảy. Trong trường hợp ánh nắng từ cửa sổ hắt vào, bạn nên có rèm cửa để che chắn.

Nguyên Tắc Không Nên Khi Bố Trí Giường Ngủ

Kê thành giường quay vào nhà vệ sinh, nhà tắm

Kê giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh, nhà tắm tức là đã phạm phải “hung vi”. Nhà vệ sinh là nơi mùi uế tỏa ra nhiều. Chính vì vậy, phòng ngủ sát bên nhà vệ sinh hoặc bố trí trong phòng ngủ sẽ khiến bạn bất an, căng thẳng. Nếu trong trường hợp bạn đã bố trí như vậy thì nên quay đầu giường ngược lại. Hoặc dịch chuyển sang vị trí khác và nhớ luôn đóng cửa nhà vệ sinh lại.

Kê giường ngủ đối diện điều hòa

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy đúng là không kê giường đối diện điều hòa. Bởi những đồ dùng có sức nặng treo đối diện phía trên thường không đem lại may mắn mà còn khiến gia chủ dễ ốm hơn.

Treo đèn chùm phía trên giường ngủ

Treo đèn chùm phía trên giường ngủ thường gây nên những triệu chứng mà gia chủ thường gặp phải. Trong đó có đau đầu, mất ngủ, bất an, lo âu,…Vậy nên dù đèn chùm treo bên trên đem lại vẻ đẹp riêng nhưng tốt nhất là bạn không nên bố trí nó.

Bày trên giường quá nhiều đồ dùng, vật dụng bừa bộn

Việc sắp xếp một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ mang lại cảm giác khỏe mạnh, mát mắt, tươi vui cho mọi thành viên. Chính vì lẽ đó, giường ngủ là nơi bạn ngủ nghỉ và xoa dịu mệt mỏi sau một ngày làm việc càng không thể để một đống bừa bộn. Hoặc thậm chí là để quá nhiều đồ đạc trên giường mà không dùng đến. Hãy loại ngay những món đồ không cần thiết. Và thay vào đó là bố trí thêm tủ kệ treo tường để chất đồ ngăn nắp hơn.

5 Nguyên Tắc “Nên” Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát nhất trong căn phòng

Kê giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Một nguyên tắc về cách đặt giường ngủ theo phong thủy đúng là không kê đầu giường phía dưới cửa sổ. Đặc biệt là càng không được bố trí đối diện cửa chính ra vào của phòng ngủ. Do đó bạn cần dịch chuyển giường ngủ lệch ra so với cửa sổ và cửa ra vào để vượng khí tốt hơn cho bạn.

Kê giường ngủ vuông góc với tường, gương soi

Khi bố trí giường ngủ trong phòng, đầu giường phải kê sát vào bức tường chắc chắn. Không để đầu giường trống không phía sau, đồng thời nên đặt vuông góc với tường và gương soi. Vị trí đặt gương không nên đặt đối diện chiếu thẳng vào giường khi ngủ. Hãy đặt gương phía bên trái thành giường để tránh phản xạ vào cơ thể khi ngủ.

Đặt giường ngủ theo phong thủy của bản mệnh

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy tốt và đúng cho chủ nhân là hãy đặt theo hướng hợp với mệnh của chính mình. Mỗi người đều có mệnh riêng của mình như: Mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ, Kim. Tương ứng với mỗi mệnh đều có phương hướng tốt phù hợp.

Nguyên Tắc Nên Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Tuy nhiên bạn cần kiêng kỵ đặt đầu giường ngủ hướng về phía Tây. Vì hướng này là hướng của người đã khuất đi về miền cực lạc. Do vậy, đặt giường hướng này khiến chủ nhân bất an, sức khỏe không tốt..

Trưng bày, trang trí các vật phong thủy để hút thêm tài lộc cho gia chủ

Việc trưng bày các vật phẩm phong thủy trong phòng là cách để hút tài lộc về cho gia chủ. Vậy nên bạn có thể tìm đến quả cầu thủy tinh, quả hồ lô, tranh phong thủy, tiền cổ, ngọc bội long phượng, đá thạch anh hoặc cây xanh hợp phong thủy với tuổi để bố trí trong phòng.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kê giường ngủ đúng cách được chúng tôi chia sẽ một cách chi tiết. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm những kiến thức để làm cho giấc ngủ của bạn trở nên ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *