3 Khó khăn cơ bản ai cũng gặp khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ là chuyện không hề dễ dàng. Bởi với một diện tích khiêm tốn như vậy, gia chủ sẽ rất đau đầu trong việc sắp xếp. Sau đây là 3 khó khăn thường gặp trong việc bố trí, thiết kế căn hộ 45m2 có 2 phòng. ECO Home cũng sẽ bật mí một vài cách giải quyết để bạn tham khảo.

Thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Xem thêm:

3 khó khăn thường gặp khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

– Diện tích nhỏ dễ khiến người ta nản chí vì mất nhiều thời gian suy nghĩ

Khó khăn đầu tiên và dễ nhận thấy nhất chính là diện tích nhỏ hẹp của ngôi nhà. Ngoài 2 phòng ngủ, gia chủ sẽ cần thêm những phòng chức năng cơ bản khác. Đó là phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh. Thật không hề dễ dàng để có thể thiết kế đầy đủ tất cả những không gian chức năng đó cho tổ ấm nhỏ của mình.

Lúc này, gia chủ cần phải lên kế hoạch thật cẩn thận, cụ thể như sau:

  • Diện tích mong muốn của từng phòng
  • Các phòng nên đặt ở vị trí nào thì thuận tiện cho việc di chuyển, không gian đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt
  • Những phòng nào có thể kết hợp chung lại thành một…

Sau khi đã lên bảng danh sách đó, gia chủ sẽ tiến hành thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Một vài gợi ý nhỏ của ECO Home:

Thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ nhất, với những căn hộ nhỏ thì gia chủ nên bỏ đi những bức tường ngăn không cần thiết. Tạo nên những khoảng không gian mở luôn là giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà có diện tích hạn chế. Thường thì phòng khách, phòng bếp và phòng ăn có thể thông với nhau. Giải pháp này cũng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ hai, mở rộng diện tích sàn bằng cách thêm tầng hoặc thêm gác lửng. Cách này thường tốn thêm chi phí nhưng lợi ích đem lại là rất lớn. Đây cũng là cách thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ bạn có thể tham khảo.

– Bài trí các phòng chức năng thiếu khoa học, tạo cảm giác hỗn tạp

Khó khăn thứ 2 khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ là bày trí nội thất. Mỗi một phòng lại yêu cầu những món đồ nội thất khác nhau. Nhiều gia chủ chỉ vì quá tham mà không gian trở nên trật hẹp, có quá nhiều đồ đạc. Nếu đồ nội thất ở trong phòng không có sự liên kết. Chúng khiến cho căn phòng trở nên hỗn tạp, thậm chí cảm ngột ngạt.

Vậy phải làm sao để có thể khắc phục? Lời khuyên của ECO Home dành cho bạn đó là:

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ nhất, bạn nên ưu tiên chọn những món đồ nội thất thông minh, đa chức năng. Ví dụ như giường ngủ giấu tường, giường ngủ kéo giấu ở bên dưới sàn, giường ngủ treo trần….

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ hai, với những ngôi nhà nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn đồ nội thất chiều cao hơn là chiều ngang. Bởi nếu món đồ có bề ngang lớn thì chúng gây lãng phí diện tích sàn. Ngoài ra, những đồ nội thất chiều dài còn tạo được dòng chảy liền mạch cho không gian. Chúng giúp căn hộ trở nên rộng hơn, thoáng đãng hơn so với bình thường. Tóm lại: đồ nội thất cao kê sát tường, nội thất đặt giữa nhà thì thấp và hẹp ngang. Hãy nhớ cách thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ này nhé.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ ba, bạn cần chú trọng về chất liệu và màu sắc của đồ nội thất với màu tường, sàn. Không nên chọn quá món đồ có màu sặc sỡ hoặc màu tối. Vì chúng khiến căn phòng nhỏ hơn, ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác. Khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ, bạn cần đáp ứng được nguyên tắc này.

– Đường đi nhỏ hẹp, chật chội, thiếu dưỡng khí

Khó khăn thường gặp tiếp theo khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ là hành lang trong nhà nhỏ, thiếu khí. Vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn với những căn nhà ống. Nếu không khắc phục thì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình. Giải pháp lúc này là gì?

Thứ nhất, chiều dài của hành lang cần được rút ngắn lại. Thay vào đó, gia chủ nên ưu tiên tăng khoảng sàn sử dụng ở vị trí hành lang cũ khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ hai, bố trí một số đồ trang trí, tạo ra ảo giác rằng hành lang rộng hơn so với thực tế. Ví dụ như: bố trí đèn cho hành lang, đặt gương ở hành lang tăng cảm giác rộng rãi…

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ ba, có thể tạo ra kệ tường ở hành lang khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ. Cách này vừa giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng lại khiến hành lang thoáng hơn.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thứ tư, gia chủ nên thêm cửa sổ trời, giếng trời… hoặc các khoảng thông tầng ở trong nhà. Cách thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ này cũng giúp lưu thông không khí, giảm cảm giác chật chội.

Giới thiệu 3 mẫu thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ siêu chất

Ngôi nhà ống THE’S House tại Bình Thạnh, Sài Gòn

THE’S House là ngôi nhà đặc biệt. Căn hộ này không chỉ nhỏ hẹp (43m2) mà khu đất xây dựng lại méo mó. Nhưng, gia chủ cùng đội ngũ KTS lại biến sự méo mó đó thành ưu điểm. Mặt tiền cong chính là điểm khác biệt rất lớn tại THE’S House.

Các bạn hoàn toàn có thể lấy cảm hứng từ THE’S House để thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ của mình. Không gian căn hộ tối giản để tạo được khoảng không thoáng đãng giữa các phòng. Căn hộ gồm có 4 tầng, tầng thượng là gian thờ.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Mặt tiền được biến tấu bằng cách xoay nghiêng, phù hợp với hình dạng khu đất. Thêm vào đó, ô cửa sổ gạch vòm còn giúp tăng khoảng thông khí cho ngôi nhà nhỏ.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Không gian bên trong căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Căn phòng bếp tối giản. Gia chủ ưu tiên những món đồ góc cạnh khiến không gian thông hiện đại.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Gian phòng khách ở tầng 1 cũng rộng rãi không kém. Trái ngược với sự góc cạnh thì đồ nội thất ở phòng khách mang nét cổ điển và tinh xảo. Tổng thể vẫn đạt được sự cân bằng chứ không hề rối mắt. Nếu bí ý tưởng thì đây cũng là cách thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ bạn nên thử.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Căn phòng ngủ tối giản theo phong cách Nhật Bản. Chiếc thảm trải màu xanh nổi bật trên nền gỗ màu nâu của giường tạo điểm nhấn.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Căn nhà nhỏ xinh là vậy nhưng những mảnh xanh vẫn được gia chủ chăm chút. Điều đó giúp THE’S House thêm ấn tượng và đặc biệt.

3×10 House tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ tên gọi, chắc hẳn các bạn cũng có thể đoán được đây tiếp tục là một căn nhà ống khác. Căn nhà này thậm chí còn nhỏ hơn so với THE’S House. Chiều ngang căn nhà chỉ 3m, bất đối xứng với chiều dài lên tới 10m. Tuy nhiên, đây lại là công trình bạn hoàn toàn có thể tham khảo khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ.

Ngôi nhà ống, không gian lại bị bó hẹp bởi các nhà bên cạnh. Đây chính là thách thức lớn đối với các KTS. Phải làm sao để tạo được độ thông thoáng cho ngôi nhà “hầu như không có lối thoái” này? Giải pháp được đưa ra chính là tận dụng mặt tiền – mặt duy nhất của ngôi nhà không bị chặn.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

3×10 House là ngôi nhà có nhiều tầng. Mặt tiền ở dạng lưới tạo độ thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Gian phòng khách nhỏ dài, tối giản nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Gam màu nhẹ nhàng của gian phòng khách tối giản. Nổi bật là bộ sofa màu xanh đen và nội thất gỗ ở trong gian bếp đối diện.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Do chiều ngang hẹp nên diện tích sử dụng luôn được tối đa hóa. Đây là cách thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ bạn cần nhớ.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Gian phòng ngủ thoáng đến “bất ngờ”. Và mỗi mùa, những vệt nắng ở trên sàn lại khác nhau. Điều đó tạo nét thú vị riêng của 3×10 House.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Một gian phòng ngủ khác của căn hộ.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Thanh tao, nhẹ nhàng và gần gũi là những gì chúng ta thấy ở căn phòng ngủ này.

Ngôi nhà hộp tại Kaohsiung City, Đài Loan

Điểm thú vị của ngôi nhà này là ý tưởng từ những chiếc hộp. Căn nhà chỉ 40m2 cũng lại rộng rãi đến không ngờ. Chắc chắn đây sẽ là nguồn cảm hứng để bạn thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ của mình.

Cả căn hộ là một khoảng không gian mở. Gần như không hề có một bức tường nào bên trong căn hộ này. Gam màu tự nhiên như xanh lá, nâu gỗ… được gia chủ ưu tiên lựa chọn.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Các KTS đã dựa vào cách sắp xếp khối hộp để thiết kế và xây dựng nên ngôi nhà có 1-0-2 này.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Ngôi nhà rộng rãi, ngập tràn ánh nắng. Gian phòng khách, khu ăn uống và căn bếp gần như không có ranh giới.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Gian phòng khách nổi bật bởi bộ bàn ghế sofa đặc biệt. Chiếc tivi có thể di chuyển linh hoạt trên đường ray để tiết kiệm diện tích.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Căn phòng ngủ ở trên gác lửng tầng 2 cũng có gam màu nâu gỗ và xanh matcha tương đồng.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Bên trong là không gian ấm cúng, thanh lịch và tối giản.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Tuy rằng căn nhà này chỉ có 1 phòng ngủ nhưng đối diện lại là phòng thay đồ khá rộng. Vậy nên nếu yêu thích cấu trúc này và muốn thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ, bạn có thể biến căn phòng thay đồ này thành phòng ngủ nhỏ cho bé.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Căn nhà còn có cả không gian học tập của trẻ ngay bên dưới hành lang trên gác lửng.

thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Bản vẽ chi tiết công trình để bạn tham khảo cho thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ của gia đình.

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy. Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam – Thương hiệu nội thất ECOHOME đang là một trong 10 công ty chuyên nội thất được bình chọn yêu thích, có lượt review, đánh giá và theo dõi facebook ấn tượng. Đặc biệt còn thu hút khách hàng nước ngoài khá nhiều. Và lan rộng ra thị trường quốc tế trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Hãy đến với ECOHOME để có được sự lựa chọn nội thất thông thái nhất và giá rẻ nhất ngay tại xưởng sản xuất của ECO. Mọi thông tin quý khách và bạn đọc vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

✅ Tư vấn thiết kế nội thất từ A -> Z tận tâm, cụ thể, chân thành.

✅ Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tận tụy và tâm huyết. ECOHOME chuyên thiết kế sáng tạo mẫu mã không đụng hàng với nơi nào.

✅ Thiết kế mang BẢN SẮC, dấu ấn, phong cách, xu hướng và gu thẩm mỹ hợp lý với từng chủ nhân.

✅ Cam kết thi công đúng với thiết kế, sản xuất đúng vật liệu. Bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, tiền thật hàng thật.

✅ Thiết kế hoàn mỹ nhất với bất kỳ ngân sách nào có sẵn từ bình dân đến cao cấp mà gia chủ mong muốn.

✅ Thiết kế từng căn phòng giàu ý tưởng, chuẩn phong thủy để gia chủ khỏe mạnh, bình an, phát lộc.

✅ Cam kết phục vụ, bảo hành tận tâm cho hơn 5246 khách hàng đặt hàng hàng năm tại ECO. Và thiết kế chuyên nghiệp, làm việc có Tâm với các khách hàng mới, đối tác mới tại thời điểm hiện nay và tương lai.

✅ Sản xuất và cung cấp đồ gỗ nội thất chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng theo tiêu chuẩn E1. Giá rẻ mềm nhất ngay tận xưởng sản xuất. Giúp quý khách tiết kiệm chi phí đáng kể khi sắm sanh đồ dùng nội thất.

✅ Bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời.

  Website chuyên nghiệp:       noithatecohome.com  hoặc  thietkenoithateco.com
Fanpage thu hút:                     https://www.facebook.com/noithat.ecohome/

 Email:                                     noithatecovietnam@gmail.com

☎ Hotline thân thiện:                0243 200 3427 – 098 579 9091


Bài viết liên quan