Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Là Bao Nhiêu?

Kích Thước àn Ăn 6 Người Là Bao Nhiêu?

Lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp với mục đích sử dụng là điều cần thiết. Dưới đây, Thiết Kế Nội Thất ECo chia sẻ thông tin về kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với không gian sống của mình.

KÍCH THƯỚC BÀN ĂN 6 NGƯỜI

KÍCH THƯỚC BÀN ĂN 6 NGƯỜI

Lựa chọn kích thước của bộ bàn ghế ăn đẹp là tiêu chí quan trọng, điều này quyết định tới giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà và cũng quyết định tới việc không gian sống đó có thoải mái hay không? Một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp còn mang tới vẻ đẹp tinh tế hơn, hài hòa hơn. Có thể sử dụng được nhiều người trong nhà, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn.

Ngoài ra, lựa chọn kích thước bàn ăn còn tùy thuộc vào số lượng người sử dụng sao cho phù hợp. Bởi vậy khi đi chọn mua sản phẩm này, bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố có tác động tới lựa chọn kích thước của bàn ăn 4 người, kích thước bàn ăn 6 người.

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Là Bao Nhiêu?

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ăn khác nhau. Mỗi loại lại có thiết kế với kích thước khác nhau. Vì vậy, quý vị cần phải chú ý tới kích thước bàn ghế ăn phù hợp với kiểu dáng mà mình đang tìm kiếm. Dưới đây, Thiế Kế Nội Thất ECo gợi ý một số kích thước bàn ăn 6 người với kiểu dáng thiết kế khác nhau cho quý vị tham khảo.

1. Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn gỗ dành cho 6 người với kiểu dáng hình chữ nhật là sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Với mẫu bàn ăn này bạn nên lựa chọn bàn có chiều rộng 800 mm, chiều dài từ 1600-1800 mm là phù hợp nhất để kết hợp 6 ghế.

Để đặt được bộ bàn ăn 6 ghế thì khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9m. Vì vậy, bạn cần cân nhắc tới yếu tố này trước khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình.

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

2. Kích thước bàn ăn hình tròn

Khi chọn bàn ghế ăn cho 6 người, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình tròn cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu trong ngôi nhà có khoảng không gian tối thiểu là 2,35m thì mới đặt được bộ bàn ăn này.

Kích thước bàn ăn 6 người thiết kế hình tròn bạn nên lựa chọn mẫu bàn có đường kính từ 1250-1350 mm là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, quý vị nên chú ý tới chiều cao lưng ghế ngồi để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Kích thước bàn ăn hình tròn

3. Kích thước bàn lắp ghép đa năng

Kích thước bàn lắp ghép đa năng

  • 2 bàn ghép 6 ghế:

Thiết Kế Nội Thất ECo có thể gợi ý cho bạn 1 modul có dạng hình thang có kích thước đáy là 1,4m. Cạnh ngắn nhất là 700mm, chiều cao khoảng hơn 600mm. Với mẫu bàn ăn hiện đại này bạn có thể có nhiều cách sắp xếp khác nhau, phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Không gian tối thiểu để đặt bộ bàn ghế ăn này là 2,3 m.

2 bàn ghép 6 ghế:

  • Kiểu 3 bàn ghép 6 chỗ ngồi

Không gian tối thiểu để bày trí đủ bộ bàn ăn này là 3,6m x 1,7 m. Kiểu sắp xếp bàn ghế ăn này phù hợp với không gian rộng rãi. Lựa chọn kiểu sắp xếp bàn ăn này cũng mang tới không gian độc đáo và ấn tượng hơn cho ngôi nhà. Nên chú ý tới chất lượng bàn ghế ăn bên cạnh việc chọn mua kích thước phù hợp quý vị nhé!

Kiểu 3 bàn ghép 6 chỗ ngồi

Gợi Ý Những Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Đẹp Nhất

Trên đây là những kích thước bàn ăn 6 người mà chúng tôi chia sẻ. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số mẫu thiết kế bàn ăn có sẵn đang được bày bán tại showroom cho bạn tham khảo nếu đang có nhu cầu về món đồ nội thất này.

Gợi Ý Những Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Đẹp Nhất

  • Bàn ăn mặt đá với gam màu trầm

Bàn ăn mặt đá với gam màu trầm

  • Bàn ghế ăn 6 người bọc da sang trọng

Bàn ghế ăn 6 người bọc da sang trọng

  • Mẫu bàn ăn tròn dành cho 6 người

Mẫu bàn ăn tròn dành cho 6 người

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Tiêu Chuẩn Chung

Những con số quan trọng khi tham khảo kích thước bàn ăn tiêu chuẩn đó chính là chiều cao, chiều rộng, chiều dài của bàn và ghế ăn. Cụ thể:

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Tiêu Chuẩn Chung

 Chiều cao tiêu chuẩn từ mặt đất đến mặt bàn ăn là 750.

  • Kích thước từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 600 để không bị đụng đầu gối.
  • Bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 680-750 để tránh chạm tay vào nhau khi ăn.
  • Ghế ngồi tiêu chuẩn bề rộng từ 450-500, tiêu chuẩn chiều sâu từ 420-450, chiều cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi là 450, chiều cao lưng ghế là 900.
  • Phần lưng ghế phải có góc nghiêng từ 10-15 độ để ngả người thoải mái.
  • Nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay từ 180-240.

Chiều cao tiêu chuẩn

Còn về kích thước của các chiều còn lại như chiều rộng, chiều dài, đường kính còn phụ thuộc vào kiểu bàn ăn và số người (số ghế). Các bạn có thể xem kích thước tiêu chuẩn của các kiểu bàn ăn và số lượng bàn ăn

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Theo Phong Thủy

Kích thước bàn ăn theo phong thủy tiêu chuẩn nhất là từ 70-80cm, đây là chiều cao hợp lý đối với tiêu chuẩn của người Việt Nam, do vậy chúng sẽ cũng phù hợp với mọi sự lựa chọn hoàn hảo và tinh tế nhất, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng và phù hợp nhất với không gian căn phòng.

Tương tự như kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn đã được chia sẻ bên trên, kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng đc chia ra làm nhiều loại tùy thuộc vào từng mặt bàn và con số đều tương tự với kích thước chung ta đã biết. Nguyên nhân là mọi kích thước tiêu chuẩn đều được dựa trên những tính toán khoa học về kích thước cơ thể người cũng như kiêng kị phong thủy Việt Nam rồi.

Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Theo Phong Thủy

Bên cạnh việc tham khảo về kích thước, gia chủ cũng nên chú ý lựa chọn bài trí bàn ăn phong thủy như không được đặt chúng đối diện với nhà vệ sinh, không đối diện với cửa ra vào sẽ bị chặn các luồng khí tốt, và đặc biệt chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện của ra vào để hút vượng khí.

Kết luận

Trên đây chúng tôi những kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn phù hợp với tỷ lệ cơ thể của người Việt Nam và chỉ là chiều cao trung bình nên bạn cần cân nhắc về yếu tố nhân trắc học để có thể lựa chọn được một bộ bàn ghế phù hợp cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *