Lưu Ý Bố Mẹ Lựa Chọn Giường Ngủ Cho Bé

Lưu Ý Bố Mẹ Lựa Chọn Giường Ngủ Cho Bé

Dưới đây là những chia sẻ cụ thể Thiết Kế Nội Thất ECo xin gửi tới các ông bố bà mẹ tham khảo để chọn giường ngủ cho bé hài lòng vừa ý nhất.

GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ

GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ

Cùng bộ sưu tập giường ngủ cho con mình giá rẻ tuyệt đẹp, tiện lợi, gỗ chắc, độ bền cao giúp bé có giấc ngủ ngon, rèn luyện tính tự lập, ngăn nắp từ nhỏ và học tập khoa học hơn.

Trẻ em trong độ tuổi phát triển trí tuệ và học hành không chỉ cần một góc học tập đủ ánh sáng, gọn gàng, khoa học. Mà bên cạnh đó bố mẹ cũng cần quan tâm đến việc chọn giường ngủ cho con phù hợp. Bởi giường ngủ cho bé giúp rèn tính tự lập từ nhỏ, phát huy sự gọn gàng ngăn nắp cũng như sắp xếp việc học và giờ giấc đi ngủ hợp lý.

Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Lựa Chọn Giường Ngủ Cho Bé

Trẻ em trong độ tuổi phát triển trí tuệ và học hành không chỉ cần một góc học tập đủ ánh sáng, gọn gàng, khoa học. Mà bên cạnh đó bố mẹ cũng cần quan tâm đến việc chọn giường ngủ cho con phù hợp. Bởi giường ngủ cho bé giúp rèn tính tự lập từ nhỏ, phát huy sự gọn gàng ngăn nắp cũng như sắp xếp việc học và giờ giấc đi ngủ hợp lý.

Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Lựa Chọn Giường Ngủ Cho Bé

Không những thế, một phòng ngủ đẹp còn mang lại sức khỏe, thể lực, tinh thần khỏe mạnh tốt nhất cho trẻ. Làm sống dậy ở trẻ sự tươi vui, phát triển nhân cách toàn diện, sáng tạo khám phá và tập trung yêu thích việc học nhiều hơn. Vậy làm sao để chọn giường ngủ cho bé lý tưởng, các bậc phụ huynh cần quan tâm những điều quan trọng dưới đây:

  • Giường ngủ cho bé hợp với giới tính của trẻ

Điều đầu tiên chắc chắn bố mẹ cần nghĩ tới là chọn giường ngủ cho con đúng với giới tính của con. Với bé trai nếu chọn giường ngủ làm bằng gỗ tự nhiên thì thường có màu gỗ hoặc vân gỗ sẵn rồi. Nên khi trang trí phòng ngủ cho bé trai, bố mẹ nên chọn gam màu xanh dương, trắng, vàng cam, màu kem,…Còn nếu chọn giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp thì màu sắc đa dạng nên bố mẹ và bé tùy thích lựa chọn dễ dàng hơn.

Giường ngủ cho bé hợp với giới tính của trẻ

Đối với bé gái, giường ngủ bằng gỗ công nghiệp có màu hồng, trắng, tím, xanh, nâu gỗ,…Mẹ và bé có thể thảo luận để chọn màu yêu thích. Đồng thời nên chọn màu sắc trang trí căn phòng hoặc giấy dán tường có màu dễ thương, tươi sáng.

Tuy nhiên, dù là bé trai hay bé gái, một điều bố mẹ nên quan tâm là nhớ trang trí phòng ngủ có màu sắc tươi sáng cho con. Có như vậy mới kích thích giác quan và khám phá cho bé. Trẻ em trong độ tuổi còn nhỏ thường yêu thích gam màu sáng chứ không thích gam màu trầm ấm như màu gỗ, màu ghi xám, nâu đất. Do đó bố mẹ cần lưu ý điểm chung này để chọn giường ngủ hài lòng nhé.

  • Giường ngủ trẻ em phù hợp với sở thích của bé

Giường ngủ trẻ em phù hợp với sở thích của bé

Mỗi người chúng ta khi lớn lên và trưởng thành đều có những sở thích riêng. Chính vì vậy bố mẹ khi chọn giường ngủ thì có sở thích mong muốn cụ thể và trẻ em cũng tương tự như vậy.

Dựa vào sở thích màu sắc của bé trai, bé gái và cả kiểu dáng thiết kế giường ngủ, phòng ngủ. Bố mẹ hãy chọn giường ngủ con có màu hợp với sở thích ước muốn của bé. Đồng thời chọn các đồ dùng bố trí phòng ngủ như tủ quần áo, bàn học, drap chăn ga giường có màu mà bé yêu thích nhé.

  • Chú ý độ tuổi

Chú ý độ tuổi

Khi chọn giường ngủ, một kinh nghiệm mà nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đó chính là độ tuổi của con. Không thể chọn giường ngủ và trang trí phòng ngủ đa màu sắc cho bé 12 tuổi trở lên giống với bé đang độ tuổi mẫu giáo. Và đặc biệt càng không thể chọn một cái giường với kích thước lớn dành cho bé sơ sinh từ 0-2 tuổi được. Vậy nên ECOHOME nghĩ quý phụ huynh nên chia nhóm tuổi như dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giường phù hợp.

  • Giường Ngủ Cho Bé Sơ sinh (0 – 2 tuổi)

Với trẻ sơ sinh từ 0-2 tuổi, việc đầu tiên bố mẹ nên làm là chọn giường có kích thước vừa nằm với bé. Giường cần đảm bảo có thanh ngang che chắn và đảm bảo an toàn cho bé.

Đồng thời giường ngủ sơ sinh cần có bề mặt phẳng, chắc giúp bé nằm thẳng lưng và êm ái trên đầu của trẻ. Có như vậy giấc ngủ của trẻ mới ngon giấc hơn.

Sơ sinh (0 – 2 tuổi)

Kết luận

Với những chia sẻ chân tình trên đây, chúng tôi mong rằng các bố mẹ có thêm kinh nghiệm để chọn mua giường ngủ cho bé phù hợp. Thiết kế nội thất phòng trẻ em xin gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình mình và mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến bên con trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *