Kích Thước Tủ Giày Cho Nội Thất Phòng Khách

Kích Thước Tủ Giày Cho Nội Thất Phòng Khách

Kích thước tủ giày chuẩn cho nội thất phòng khách 2018. Cùng Thiết Kế Nội Thất ECo tham khảo tư vấn thiết kế tủ giày, kích thước tủ giày hợp lý nhất cho không gian phòng khách. Cách cất giữ giày dép lên giá, tủ giày phía trước phòng khách sau cửa ra vào được ở nhiều khu dân cư có nêp sống văn hóa cao đã trở thành chuẩn mực đạo đức, tác phong sinh hoạt hàng ngày. Một phần đó là sự hóa thân  của những nguyên tắc phong thủy thoe kinh nghiệm của nhiều đời trước.

KÍCH THƯỚC TỦ GIÀY

Nếu là một gia chủ đang có ý định sắm sửa tủ giày mới cho gia đình thì hầu như bạn chỉ quan tâm khá nhiều đến phong thủy, chất lượng gỗ cũng như giá thành. Trong khi đó, vấn đề ít người sử dụng chú trọng đến là kích thước tủ giày chuẩn cho nhà Bắc Bộ hiện nay mà không mấy gia đình gặp phải. Dù kích thước tủ giày có phù hợp với gia chủ nhưng vẫn cần phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng khách.

Công năng chủ yếu của tủ giày là cất giữ, bảo quản giày dép, giữ gìn vệ sinh chung cho ngôi nhà nên tủ giày không nên chọn loại quá quá đặc biệt: quá cao, quá rộng so với kích thước người trung bình của người lớn. Điều này nhằm tránh tạo cảm giác khó chịu, ức chế cho ngừoi sử dụng.

Đối với kích thước tủ giày chuẩn cho cả 2 loại là tủ 2 buồng và 3 buồng là một con số lý tưởng: Chiều cao của tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà. Nếu con số này cao hơn mức tiêu chuẩn trên, cảm giác giày dép cao ngang người, ngang đầu sẽ tạo cảm giác nặng nề. Phong thủy gọi đó là ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi thành viên gia đình.

Kích Thước Tủ Giày Thông Minh

Nếu việc khảo sát thiết kế tủ giày gặp vấn đề nhầm lẫn làm cho trường hợp này xảy ra, bạn nên khắc phục bằng cách xếp giày dép cũ ở các tầng dứoi cùng, đẩy những giày dép mới lên các tầng trên.

Còn nữa, chiều rộng của tủ giày cũng không được vượt quá 1/3 chiều rộng của tường phòng khách – nơi đặt tủ giày.

Kích thước tủ giày cũng quy định kiểu dáng và thiết kế của nó. Nên và cần phải bảo quản giày dép trong tủ giày có cánh, khép kín để tránh bụi bẩn, côn trùng phá hoại cũng như đảm bảo vệ sinh cho căn phòng. Bởi giày dép là phương tiện di chuyển thường xuyên và cơ bản của con nngười trong sinh hoạt thường ngày. Cũng như các đồ vật khác, giày dép được giữ gìn và sử dụng hợp lý sẽ tạo thói quen tốt và tăng độ bền sản phẩm.

Cánh tủ được lắp đặt với công dụng che chắn, giữ vệ sinh cho giày dép và căn phòng ngoài việc thiết kế cánh tủ vừa khít với kích thước tủ giày cả bề rộng và cao thì bạn cần lưu ý để cánh có lỗ và khe thông khí. Việc này nhằm tránh tích tụ mùi hôi từ giày dép và tránh hiện tượng nấm mốc do độ ẩm bên trong tủ cao.

Ngoài những thông số kĩ thuật về kích thước tủ giày, các đơn vị thiết kế cũng lưu ý đến người sử dụng những mẹo nhỏ trong sử dụng tủ giày như sau:

  • Tránh đặt tủ ở nơi có ánh sáng trực tiếp
  • Phơi khô giày dép trước khi đem cất vào tủ
  • Tránh các vật có kim loại để chung với gàiy dep như mũ bảo bảo hiểm, chai khóa kéo le dài trên bề mặt gỗ của tủ.
  • Tránh xa quạt gió của điều hòa không khí, đặt biệt là những nơi có nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến gỗ tủ.
  • Lau chùi và xịt bóng giữ màu thường xuyên cho tủ.

Tìm ngay cho gia đình bạn chiếc tủ giày hợp lý nhất với diện tích căn phòng và hợp lý nhất với nhu cầu gia chủ. Tủ giày tuy là nội thất không được quan tâm nhiều so với các nội thất có kích thước lớn hơn trong nhà nhưng thiết kế khao học với kích thước hợp lý cũng đem lại cho các thành viên nhiều lợi ích từ phong thủy, sức khỏe và thói quen sử dụng.

Kết Luận

Qua bài viết này là toàn bộ những thông tin được chúng tôi giới thiệu về kích thước tủ giày được thiết kế một cách tinh tế được nhiều công ty đang quan tâm đến để có được cho mình một chiếc tủ tinh tế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *